[Infographic] Nhìn lại đế chế Galacticos của Perez

Florentino Perez đã tái đắc cử vị trí chủ tịch Real Madrid nhiệm kỳ 2017-2021, đồng nghĩa đế chế Galacticos (Dải thiên hà) sẽ tiếp tục được phát triển.

[Infographic] Nhìn lại đế chế Galacticos của Perez - ảnh 1
Sau huyền thoại Santiago Bernabeu, Florentino Perez chính là vị chủ tịch thành công nhất lịch sử Real Madrid, cho đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định như vậy. Trong 13 năm lèo lái con tàu Real chia làm hai giai đoạn 2000-2006 và 2009-nay, Perez đã biến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha từ một đội bóng nợ đầm đìa đến nỗi phải bán cả sân tập trở thành siêu cường kinh tế trong thế giới bóng đá.

Cụ thể, thời điểm Perez tiếp quản Real từ tay người tiền nhiệm Lorenzo Sanz, đội bóng này gánh khoản nợ lên đến hơn 250 triệu euro. Còn hiện tại, Real là đội bóng đầu tiên vượt mốc doanh thu 500 triệu euro. Bên cạnh tăng trưởng kinh tế là những thương vụ long trời lở đất dán mác Galacticos và những chiến công vang dội. Tổng số tiền Real đã chi ra để chiêu mộ ngôi sao dưới thời Perez cho đến hiện tại đã vượt mốc 1,1 tỷ bảng.

Trong đó, Real 4 lần phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới (Luis Figo, Zidane và Cristiano Ronaldo, Gareth Bale). Cũng khoảng thời gian ấy, Real giành được tổng cộng 19 danh hiệu và đỉnh cao là trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công chức vô địch Champions League. Cần biết, Real đoạt 31 danh hiệu dưới triều đại Bernabeu nhưng triều đại này kéo dài tới 35 năm.

Infographic: Tổng quan triều đại Florentino Perez tại Real Madrid

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều