Loading...

Indonesia: Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở nhóm chưa tiêm vắc-xin cao gấp ba lần nhóm tiêm

Theo thống kê của cơ quan y tế, tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở những người không được tiêm chủng ở thủ đô Jakarta của Indonesia cao gấp ba lần so với những người...

Cụ thể, tỷ lệ tử vong ở những người không được tiêm chủng là 15,5%, cao gấp hơn ba lần so với con số 4,1% ở những người đã được tiêm hai mũi vắc-xin Sinovac hoặc AstraZeneca, theo dữ liệu từ các bệnh viện công và gần 68.000 bệnh nhân ở Jakarta từ tháng Năm đến tháng Bảy.

Indonesia: Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở nhóm chưa tiêm vắc-xin cao gấp ba lần nhóm tiêm - ảnh 1

Người dân Indonesia cầm quốc kì khi đi tiêm vắc xin ở Jakarta. Ảnh: Reuters

Dữ liệu từ thị trấn Banyuwangi trên đảo Java, cũng cho thấy 93% bệnh nhân COVID-19 tử vong từ tháng Ba đến tháng Bảy là những người chưa được tiêm chủng, trong khi 6% đã được tiêm liều đầu tiên và 1% đã được tiêm chủng đầy đủ. Khu vực này sử dụng chủ yếu hai loại vắc-xin Sinovac và AstraZeneca.

Những tháng gần đây, Indonesia báo cáo số ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến. Hôm 4/8, quốc gia này ghi nhận cột mốc nghiệt ngã khi vượt mốc 100.000 ca tử vong vì COVID-19.

Theo bác sĩ Ines Atmosukarto, không dễ thu thập dữ liệu toàn cầu về tỉ lệ tử vong ở những người chưa tiêm chủng so với người đã tiêm chủng. Nhưng những dữ liệu của Indonesia là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin.

Siti Nadia Tarmizi, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế, cho biết dữ liệu này có thể giúp người dân không còn do dự về việc tiêm vắc-xin.

Tại Indonesia, 18% dân số đã được tiêm một liều vắc-xin, trong khi 8% được tiêm chủng đầy đủ, theo số liệu của Bộ Y tế.

Đối mặt với sự lây lan của biến thể Delta, Indonesia đã nhanh chóng "thế chỗ" Ấn Độ và trở thành "hố đen" COVID-19 ở châu Á. Tổng số ca bệnh ở nước này hiện đã lên tới hơn 3,5 triệu ca.

Theo Tiền Phong

>> Xem thêm: 

Lào có số ca mắc COVID-19 cộng đồng tăng vọt, Ấn Độ lập kỷ lục tiêm hơn 20 triệu mũi vaccine/ngày

Tìm sự thật về đường hầm ma ám Inunaki và ngôi làng kinh dị nhất Nhật Bản: Vụ án mạng kinh hoàng và hàng tá chuyện rùng rợn

Giải thưởng đột phá 3 triệu USD cho công nghệ mRNA chế tạo vaccine ngừa Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều