Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Indonesia: Phà chở 147 hành khách bốc cháy dữ dội, chìm giữa biển

10 người thiệt mạng, 11 người mất tích sau khi phà Fungka Permata V chở 147 hành khách bốc cháy tại miền trung Indonesia vào chiều qua (14/9).

Gus Rional, phát ngôn viên Cục Vận tải biển Indonesia, cho biết chiếc phà gặp sự cố khi đang thực hiện hành trình từ cảng Bau-Bau, đông nam tỉnh Sulawesi tới cảng Sanana, tỉnh Maluku.

Khi cách điểm đến khoảng 530 km trong vùng biển tỉnh Central Sulawesi, bang Banggai, chiếc phà bốc cháy và chìm lúc 16h45 ngày 14/9 (theo giờ địa phương).

Indonesia: Phà chở 147 hành khách bốc cháy dữ dội, chìm giữa biển - ảnh 1

Phà Fungka Permata V bốc cháy ngoài khơi tỉnh Sulawesi hôm 14/9. Ảnh: Sindo News.

nhân viên cứu hộ chỉ đến được khu vực chìm phà lúc 19h30 cùng ngày do sóng lớn. 126 hành khách được giải cứu và đưa tới nơi an toàn. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị mất tích. Nguyên nhân dẫn đến sự cố chưa được xác định, nhà chức trách tỉnh Sulawesi vẫn đang tìm kiếm những người mất tích.

Phà là phương tiện di chuyển phổ biến ở Indonesia, quốc gia có hơn 17.500 hòn đảo. Tuy nhiên, nhiều chiếc phà ở Indonesia bị đánh giá là kém an toàn, dễ gây ra sự cố chết người.

Indonesia: Phà chở 147 hành khách bốc cháy dữ dội, chìm giữa biển - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ cứu nạn nhân sau vụ chìm phà. Ảnh: AP

Tai nạn đường thủy thương tâm nhất tại Indonesia xảy ra năm 2009, khi hơn 300 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà di chuyển giữa đảo Sulawesi và Borneo.Hồi tháng 7 vừa qua, cũng tại miền Trung Indonesia đã xảy ra vụ chìm phà chở hơn 140 hành khách khiến ít nhất 29 người thiệt mạng.

>> Xem thêm: 

CNN ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

Nóng chiến sự Donbass tháng 5: Quân đội chính phủ thiệt hại nặng

Quan chức Hong Kong tiết lộ Bắc Kinh sẽ không để trưởng đặc khu từ chức

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều