Indonesia: Núi lửa phun trào, cột bụi cao 2km, hàng nghìn mặt nạ chống độc được phát cho người dân

Núi lửa Agung ở khu nghỉ dưỡng trên đảo Bali, miền trung Indonesia sáng 21/4 phun trào lên không trung cột tro bụi cao tới 2km.

Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết, hàng nghìn mặt nạ chống độc đã được phân phát cho cộng đồng dân cư gần khu vực núi lửa hoạt động do lo ngại tro bụi núi lửa có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người dân địa phương.

Indonesia: Núi lửa phun trào, cột bụi cao 2km, hàng nghìn mặt nạ chống độc được phát cho người dân - ảnh 1 Indonesia: Núi lửa Merapi phun trào đám mây nóng cao tới 1.250m

Vụ phun trào xảy ra lúc 8h23 sáng nay 21/4 (giờ địa phương), tuy nhiên đã không có chuyến bay nào bị hoãn, hủy tại sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai.

Tro bụi núi lửa cũng ảnh hưởng tới các huyện như Karang Asem, Klungkung và Bangli) Song đến nay chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào về trường hợp thương phương vong do ảnh hưởng của núi lửa phun trào.

Cảnh báo núi lửa Agung hoạt động hiện vẫn được đặt ở mức cao thứ hai với khu vực cấm đi lại được quy định cách miệng núi lửa khoảng 4 km.

Núi lửa Agung nằm ở quận (Karangasem và cách trung tâm Du lịch Kuta khoảng 70km. Trong lần phun trào cuối cùng vào năm 1963, hơn 1.100 người đã thiệt mạng./.

>> Xem thêm: 

Bật cười trước những khoảnh khắc ngẫu hứng đầy thú vị của loài chim

Báo chí Malaysia viết về chuyến thăm của Thủ tướng Mahathir tới Việt Nam

Mỹ điều siêu máy bay chữa cháy tới dập lửa rừng Amazon

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều