Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Indonesia mạnh tay với dự án hạ tầng trì trệ

14 dự án hạ tầng trị giá 264.000 tỉ rupiah (gần 437.000 tỉ đồng) dự kiến bị loại khỏi kế hoạch phát triển chiến lược của chính phủ Indonesia do tiến trình...

Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Darmin Nasution hôm 16-4 cảnh báo những dự án này sẽ phải chấm dứt nếu không đáp ứng một số yêu cầu trong quý III/2019. Đây cũng là thời điểm khép lại nhiệm kỳ tổng thống của ông Joko Widodo. Chịu số phận hẩm hiu nói trên có thể là những dự án đường sắt tại vùng Kalimantan và tỉnh Nam Sumatra, một số dự án sân bay và cảng biển trên đảo Java, các cơ sở nước sạch ở tỉnh Bắc Sumatra, một con đập ở tỉnh Trung Sulawesi và một đặc khu kinh tế ở tỉnh Papua. "Có những dự án gặp rắc rối liên quan đến chuyện thu hồi đất đai, nhà đầu tư hoặc thậm chí là tính khả thi của chính dự án" - Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi nói với các phóng viên.

Indonesia mạnh tay với dự án hạ tầng trì trệ - ảnh 1

Một công trình hạ tầng giao thông ở thủ đô Jakarta - Indonesia Ảnh: REUTERS

Phát triển hạ tầng là một trong những ưu tiên của Tổng thống Widodo trong nỗ lực cải thiện lĩnh vực logistics của đất nước. Bộ trưởng Nasution cho biết thêm chính quyền ông Widodo ủng hộ chính phủ tiếp theo tái đánh giá và nối lại các dự án bị ngừng nếu thấy cần thiết. Trước mắt, Jakarta muốn dành sự tập trung cho 222 dự án chiến lược quốc gia - hầu hết liên quan đến hạ tầng - có tổng giá trị 4,1 triệu tỉ rupiah. Hầu hết dự án trong số này do doanh nghiệp nhà nước đảm nhận.

Tuy nhiên, các cơ quan xếp hạng tín nhiệm bày tỏ lo ngại về nguy cơ những công ty này vay mượn thêm tiền để trang trải cho các dự án. Ngoài ra, còn có những nỗi lo về an toàn, từng khiến chính phủ ngưng một số dự án phát triển đường bộ và đường sắt vào đầu năm nay để đánh giá.

>> Xem thêm: 

Quan chức số hai Triều Tiên có thể mang thư của Kim Jong-un tới gặp Trump

70.000 người Serbia dự lễ đón Tổng thống Vladimir Putin

Uống nguyên cả vỉ thuốc theo đúng nghĩa đen, bà cô sống chung với dị vật hy hữu trong họng suốt 17 ngày mới biết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều