Loading...

Indonesia giải quyết tình trạng tắc đường bằng “taxi trực thăng”

Để giải quyết tình trạng tác đường, một dịch vụ taxi bằng máy bay trực thăng vừa đi vào hoạt động tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Dịch vụ taxi trực thăng có tên Helicity của công ty Whitesky Aviation hiện thu hút khoảng 60 lượt khách mỗi tháng. Hoạt động của dịch vụ này dựa trên nền tảng công nghệ, người dùng chỉ cần đặt chuyến bay trên ứng dụng điện thoại di động, rồi tới nơi đỗ máy bay và cất cánh.

Dịch vụ Helicity trước đây chỉ phục vụ khách hàng là các doanh nhân nhưng nay đã mở rộng phục vụ đối tượng khách hàng trung lưu. Một chuyến bay từ sân bay Jakarta về trung tâm thành phố mất 20 phút, cước phí 6 triệu Rupiah cho 4 người (tương đương 9 triệu đồng). Nếu đi bằng xe ô tô rất có thể phải mất hàng giờ chờ đợi trên đường nếu bị tắc đường.

Tuy nhiên cước phí của loại taxi đặc biệt này vẫn nằm ngoài tầm với của hầu hết người dân Jakarta, nơi thu nhập trung bình hàng tháng chỉ vào khoảng 3.5 triệu Rupia. Mặc dù vậy, tương lai của loại hình dịch vụ này khá hứa hẹn khi công ty Whitesky Aviation dự định triển khai dịch vụ taxi trực thăng ở nhiều thành phố khác ở Indonesia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Vượt cả Hải Tú, Sơn Tùng, Instagram của Thiều Bảo Trâm có chỉ số lượt theo dõi tăng gấp nhiều lần giữa drama

Góc chị em low-tech: Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí cho gia đình, sạch - sang - xịn sò

Sợ Elon Musk sa đà vào cãi nhau trên mạng, Tesla tuyển cả chuyên viên bảo vệ ông trên Twitter

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều