Loading...

Indonesia: Cảnh sát đột kích khách sạn trong đêm Valentine

Trong khi hàng triệu người trên khắp thế giới kỷ niệm ngày lễ tình nhân 14-2 bằng những điều lãng mạn thì ở nhiều nơi tại Indonesia, đây bị xem là vi phạm...

Các nhà chức trách ở TP Makassar trên đảo Sulawesi và TP Depok gần thủ đô Jakarta cảnh báo người dân không được thể hiện tình cảm công khai trong khi lễ tình nhân cũng bị cấm trên toàn bộ tỉnh Aceh.

Theo tờ Mirror, cảnh sát ở Makassar thuộc tỉnh đảo Sulawesi đã bắt giữ khoảng 20 người chưa lập gia đình trong các khách sạn, bao gồm một người Đức trong các cuộc đột kích hôm 14-2.

Những cặp đôi này sau đó đã phải nghe thuyết giảng về sự nguy hiểm của việc quan hệ trước hôn nhân. 5 người bán dâm bị bắt trong đợt này sẽ bị đưa đến trung tâm phục hồi. Trong khi đó, những người khác được trả tự do.

Indonesia: Cảnh sát đột kích khách sạn trong đêm Valentine - ảnh 1

Những cặp đôi này sau đó đã phải nghe thuyết giảng về sự nguy hiểm của việc quan hệ trước hôn nhân. Ảnh: Arnas Padda

Ông Iman Hud, người đứng đầu văn phòng trật tự công cộng địa phương, cho biết: "Chúng tôi bắt được một người Đức và đối tác người Indonesia trong nhà nghỉ nhưng họ không phải vợ chồng nên chúng tôi đã giữ họ".

Theo ông Hud, những căn bệnh Xã hội như thế này phải được ngăn chặn và giới chức cần nhắc nhở người dân gìn giữ thuần phong mỹ tục.

Indonesia: Cảnh sát đột kích khách sạn trong đêm Valentine - ảnh 2 Virus corona: Ngoại trưởng TQ "nhắc nhở" Mỹ; ông Tập Cận Bình yêu cầu cải cách sâu rộng hệ thống y tế khẩn cấp

Việc bán bao cao sư tại quốc gia có phần lớn dân số theo đạo Hồi này cũng bị quy định chặt chẽ nên người mua phải cung cấp đủ bằng chứng cho thấy họ đủ tuổi hợp pháp để mua mặt hàng này.

Ông Hud nhấn mạnh: "Bao cao su chỉ dành cho người trưởng thành đã kết hôn. Chúng không được trưng bày và bán công khai, đặc biệt là gần đồ ăn nhẹ cho trẻ em như sô cô la".

Trong khi đó, ở thủ đô Jakarta, nhà hàng, quán cà phê lại được tự do bày trí trong dịp lễ tình nhân, qua đó cho thấy sự khác nhau về quy định thể hiện tình cảm công khai ở nhiều nơi trên khắp Indonesia.

Cuộc đột kích hôm 14-2 diễn ra sau khi chính phủ nước này hồi năm ngoái ủng hộ dự luật liệt quan hệ trước hôn nhân là hành động bất hợp pháp.

>> Xem thêm: 

Mỹ ký thỏa thuận hòa bình với Taliban

Malaysia có tân Thủ tướng

Iran: Thêm 9 người chết vì dịch COVID-19, tổng số 43 ca tử vong, 593 người nhiễm bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều