Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Indonesia vừa có động thái cứng rắn với tiền thuật toán khi khuyến nghị tất cả công dân, pháp nhân tại nước này ngưng giao dịch tiền ảo.

Trong một văn bản công bố ngày 13/1, Ngân hàng Trung ương indonesia nhận định: "Sở hữu tiền ảo là việc làm rất mạo hiểm và mang bản chất đầu cơ".

Theo văn bản này, những đồng tiền ảo "có khuynh hướng tạo thành bong bóng tài sản và có xu hướng được sử dụng làm phương thức cho việc rửa tiền và gây quỹ cho các hoạt động khủng bố, vì vậy nó có khả năng ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống tài chính cũng như gây tổn hại cho công chúng".

Indonesia cảnh báo người dân về mua bán, giao dịch tiền ảo - ảnh 1
Indonesia là quốc gia tiếp theo mạnh tay với giao dịch tiền ảo. Ảnh: Bloomberg.

Đây là động thái tiếp theo cho thấy các chính phủ đang kiểm soát ngày càng chặt chẽ hơn với tiền thuật toán do những nguy cơ tiềm tàng từ cơn sốt tiền ảo.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã cấm tất cả nhân viên không được giao dịch tiền ảo trong giờ làm việc, trong khi phía Trung Quốc cũng đã có thêm những dự thảo để kiểm soát chặt việc đào Bitcoin.

Thông báo trên của Ngân hàng Trung ương Indonesia tới ít ngày sau khi cơ quan này cấm các công ty công nghệ tài chính sử dụng tiền thuật toán để giao dịch vào đầu tháng 1/2018, tuy nhiên cơ quan này chưa cấm giao dịch tiền ảo.

Trong khi các nhà chức trách nước này đã nhiều lần tuyên bố cấm hoạt động thanh toán sử dụng tiền điện tử, PT bitcoin Indonesia, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại quốc gia vạn đảo, đã có thêm 940.000 thành viên mới trong thời gian gần đây và nằm ngoài thẩm quyền của các quy định hiện hành tại Indonesia.

Theo Coinmartketcap, tổng giá trị Thị trường tiền ảo ngày 14/1 đã đạt 710 tỷ USD, giảm nhẹ sau hai đợt giảm giá mạnh từ đầu năm 2018.

Giá Bitcoin trong hai tuần đầu năm 2018 cũng ghi nhận xu hướng giảm nhẹ, hiện ở mức 13.700 USD một đơn vị, trong khi ethereum vẫn đang "sống khỏe" qua hai đợt bão sàn, hiện ở mức giá 1.350 USD một đơn vị.

Sau giai đoạn tăng giá "điên cuồng" đầu tháng 11/2017, một Bitcoin hiện có giá khoảng 16.500 USD, đủ mua nhiều sản phẩm xa xỉ tại Việt Nam
  • Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo", là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế làm phương tiện trao đổi sử dụng cơ chế mã hóa để đảm bảo các giao dịch, kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa được phân loại như là một tập con của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

    Bạn có biết: Bitcoin là tiền mã hóa phân tán đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 và kể từ đó rất nhiều đơn vị tiền mã hóa tương tự khác được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ này sử dụng hệ thống quản lý phi tập trung thay vì các hệ thống trung tâm như các đơn vị tiền tệ điện tử vàngân hàng khác.

>> Xem thêm: 

Hàng giả, thực phẩm bẩn tấn công thị trường Tết

'Đầu nậu' cung cấp bún cho TPHCM bị phát hiện gian lận ngày sản xuất

Thị trường ngày 19/1: Giá dầu và cao su tăng tuần thứ 3 liên tiếp, sắt thép cao nhất 10 tháng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều