Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Indonesia bắt 4 nghi phạm rao bán trẻ sơ sinh trên mạng

4 công dân Indonesia bị bắt vì cáo buộc buôn bán trẻ em qua mạng xã hội Instagram.

Indonesia bắt 4 nghi phạm rao bán trẻ sơ sinh trên mạng - ảnh 1

Những hình ảnh về trẻ em và phụ nữ mang thai trên tài khoản Instagram bị nghi ngờ buôn bán trẻ em. Ảnh: BBC.

Cảnh sát thành phố Surabaya, thủ phủ tỉnh Đông Java, Indonesia vừa cho biết họ đã ngăn chặn một vụ buôn bán trẻ em thông qua mạng xã hội hôm 3/9, bắt 4 kẻ tình nghi và vẫn đang tìm kiếm ít nhất một em bé được cho là đã bị bán, BBC  ngày 11/10 đưa tin .

Một phụ nữ 22 tuổi, danh tính là LA, đã tìm cách bán đứa con 11 tháng tuổi trong vụ giao dịch này. Người mua phải trả 15 triệu rupiah (985 USD) cho LA, 5 triệu rupiah cho nhà môi giới và 2,5 triệu rupiah cho Alton Phinandita, chủ sở hữu tài khoản Instagram

"Những người muốn nhận con nuôi sẽ thông qua tài khoản đó và hoàn tất giao dịch qua WhatsApp", đại tá Sudamiran, trưởng phòng điều tra của sở cảnh sát Surabaya, cho hay.

Tài khoản Instagram này tự giới thiệu là đơn vị tư vấn dịch vụ và giải quyết các vấn đề gia đình, có hơn 700 người theo dõi. Trong tài khoản đăng nhiều ảnh trẻ sơ sinh bị làm mờ mặt, cùng chi tiết về tuổi, nơi sinh và tôn giáo. Nhiều đoạn trao đổi giữa khách hàng và người điều hành cũng được chụp lại đăng trên tài khoản, trong số đó có một phụ nữ mang thai 7 tháng và bày tỏ không muốn gia đình biết chuyện.

Indonesia bắt 4 nghi phạm rao bán trẻ sơ sinh trên mạng - ảnh 2

Các nghi phạm bị cảnh sát bắt. Ảnh: Detik .

Trong một ảnh khác là một phụ nữ mang thai cùng chi tiết về nơi ở, bên dưới ghi số điện thoại để những người muốn nhận con nuôi có thể liên lạc. Không có bài viết nào đề cập rõ ràng tới việc buôn bán trẻ em.

Sudamiran cho biết các nghi phạm có thể bị phạt tù 15 năm vì vi phạm luật bảo vệ trẻ em. Rita Pranawati, phó chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia (KPAI), cho hay Indonesia từng xảy ra các vụ buôn bán trẻ em, nhưng hoạt động này hiếm xảy ra thông qua Instagram.

Dù chưa rõ động cơ của người mua, bà Pranawati cho biết một số người muốn nhận con nuôi có thể chấp nhận cách làm trái Pháp luật vì không đủ điều kiện xin con nuôi theo quy trình chính thức. Tuy nhiên, cũng có những vụ trẻ em bị nhận nuôi bất hợp pháp và bị bắt đi bán dâm.

Hồng Hạnh

>> Xem thêm: 

Google Earth tiết lộ cấu trúc lạ dưới băng, nghi vấn hầm ngầm của người ngoài hành tinh

Nghi vấn quái vật trên cạn cắn xé thi thể nữ phi công từng mất tích cách đây 81 năm

Liều lĩnh tấn công 20 con linh cẩu, sư tử suýt mất mạng nếu như không có quý nhân này

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều