Loading...

Immobile & Insigne: Hai ngôi sao “tiền hung hậu cát”

Các CĐV Pescara sẽ không bao giờ quên mùa giải 2011/12 lịch sử mà họ lần thứ 5 giành quyền lên chơi ở Serie A.

Immobile & Insigne: Hai ngôi sao “tiền hung hậu cát” - ảnh 1
Những vị anh hùng của chiến dịch năm ấy là Marco Verratti, Ciro Immobile và Lorenzo Insigne - lứa thần đồng của HLV Zdenek Zeman. Chỉ chơi cùng nhau duy nhất mùa giải đó, họ như một ánh chớp lướt qua nhưng để lại ấn tượng không thể phai mờ. 

5 năm đã trôi qua, tất cả không trở thành siêu sao như người ta từng kỳ vọng. Verratti ổn định tại PSG nhưng chấn thương ngăn cản anh tiến lên đẳng cấp cao nhất. May mắn với tiền vệ 24 tuổi là anh luôn nhận chiếm được niềm tin của các đời HLV đội tuyển Italia. Trong khi đó, Immobile và Insigne trắc trở hơn nhiều.

Người đầu tiên phải đợi đến năm 2014, tức 2 năm sau ngày Verratti ra mắt Azzurri, mới được triệu tập. Sau những ngày dài sắm vai dự bị, 1 năm trở lại đây anh mới trở thành lựa chọn hàng đầu trên hàng công. Điều này một phần nhờ phong độ đỉnh cao tại Lazio mùa này với 18 bàn và 2 kiến tạo, đạt hiệu suất trung bình 128 phút lại tham gia vào một bàn thắng.

Immobile & Insigne: Hai ngôi sao “tiền hung hậu cát” - ảnh 2

Insigne cũng tương tự. Nhưng nếu như trường hợp của Immobile có thể lý giải bằng quãng thời gian dài thất vọng ở Dortmund và Sevilla, thì người được ca ngợi là “Messi của nước Italia” vẫn có ảnh hưởng lớn ở Napoli. 

Tại EURO 2016, Insigne chỉ chơi vỏn vẹn 36 phút, rải rác ở 3 trận đấu. Bây giờ, dưới thời Ventura, mọi thứ đang chuyển biến tích cực. Insigne đang là lựa chọn yêu thích bên cánh trái và chiến thắng 2-0 trước Albania mới đây là lần thứ 2 anh chơi trọn vẹn 90 phút trong màu áo Azzuri. 

“Tiền hung” đã qua và “hậu cát” đang tới, cuối cùng thì những người hùng Pescara 2012 cũng sải bước dài trong sự nghiệp. Đêm nay, Immobile và Insigne sẽ hội ngộ, với nụ cười tươi tắn của những người đã được thừa nhận rộng rãi. 

Những ông vua kiếm điểm
Immobile là cầu thủ kiếm được nhiều điểm nhất Serie A, với 18 điểm thu lại từ 18 bàn thắng. Vai trò của Insigne cũng rất quan trọng. Nếu loại bỏ 12 bàn anh đã ghi, Napoli sẽ mất đi 11 điểm.    
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Immobile

Insigne

Serie A


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều