Loading...

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới bớt u ám hơn

Kinh tế toàn cầu ít u ám hơn so với dự báo đưa ra 3 tháng trước, nhờ hoạt động kinh tế của Trung Quốc và các nền kinh tế tiên tiến khác khả quan...

Ngày 24/9, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice đã đưa ra nhận định trên. Ông Gerry Rice nêu rõ các số liệu mới đây cho thấy triển vọng kinh tế thế giới sẽ ít khốc liệt hơn so với dự báo công bố vào tháng 6 vừa qua, bởi nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế toàn cầu bắt đầu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, ông Rice cho rằng kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 cũng như tác động của nó đối với nhiều lĩnh vực kinh tế.

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới bớt u ám hơn - ảnh 1

Người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice. (Ảnh: Egypt Independent)

Trước đó, trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới công bố ngày 24/6, IMF cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến GDP toàn cầu sụt giảm 4,9% trong năm 2020 và làm biến mất 12.000 tỷ USD trong 2 năm.

Theo IMF, hoạt động Kinh doanh trên toàn cầu bị đình trệ khiến hàng trăm triệu việc làm biến mất và các nền kinh tế lớn ở châu Âu đối mặt với suy thoái ở mức hai con số. Triển vọng phục hồi sau dịch bệnh rất bất trắc vì không thể dự báo hướng phát triển của virus.

"Đại dịch COVID-19 đã gây ra tác động đến hoạt động kinh tế trong nửa đầu năm 2020 tiêu cực hơn dự báo và sự phục hồi sẽ chậm chạp hơn các dự báo trước đây", IMF cảnh báo.

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới bớt u ám hơn - ảnh 2 Kinh tế thế giới sẽ cần tới 5 năm để phục hồi hoàn toàn

VTV.vn - Ngày 17/9, bà Carmen Reinhart, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB), cho rằng nền kinh tế thế giới có thể mất 5 năm để phục hồi hoàn toàn từ đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới bớt u ám hơn - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Việt Nam thúc đẩy phát triển đô thị thông minh

Dệt may Châu Á- Thái Bình Dương thiệt hại nặng nề do Covid-19

Thu phí cao tốc bằng vốn ngân sách: Chọn phương án nào, thu ra sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều