Loading...

IFO Tập 10: Chị đại Phoebe Trần quay trở lại với vai trò mới, chia sẻ Giáo dục khai phóng

Số 10 của IFO phiên bản Junior sẽ đánh dấu sự quay trở lại của host Phoebe Trần với chủ đề "Uncover Liberal Arts" Khám phá Giáo dục khai phóng.

Phoebe Trần, tên đầy đủ, Trần Mai Phương, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và cố vấn chiến lược ứng tuyển cho các học sinh muốn vào các trường Đại học hàng đầu thế giới. Hiện tại cô đang giữ chức Giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục Crimson tại Việt Nam. Tham gia IFO số 10 với vai trò là chuyên gia, Phoebe Trần sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về khái niệm "Liberal Arts Education" - Giáo dục khai phóng, đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh.

Cùng với xu hướng đổi mới giáo dục, khái niệm Giáo dục khai phóng đang dần dần xuất hiện nhiều ở Việt Nam và nhận được sự chú ý bởi bản chất chú trọng dạy kỹ năng con người" hơn là dạy kiến thức như cách giáo dục đại học truyền thống.

Nói về mô hình này, Phoebe trả lời: "Đây có thể là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người nhưng nó thực sự là trụ cột của cả cuộc đời tôi và cũng là trụ cột của những người tài năng nhất mà tôi đã tiếp xúc, bao gồm cả đồng nghiệp khách hàng là sinh viên... Giáo dục các môn khai phóng là nền tảng cơ bản của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Và nó có nghĩa là về cơ bản để một người được giáo dục, người đó cần phải thông thạo rất nhiều thứ Không chỉ là trong sự nghiệp hay là trong chuyên ngành đại học của họ mà người đó cũng có thể hiểu biết về các lĩnh vực khác của cuộc sống. Ví dụ như tôi xuất phát từ chuyên ngành khoa học, đại học Washington-St. Louis, nhưng tôi còn theo học cả kinh tế và học văn học Nhật Bản".

IFO Tập 10: Chị đại Phoebe Trần quay trở lại với vai trò mới, chia sẻ Giáo dục khai phóng - ảnh 1

"Hệ thống giáo dục khai phóng dạy cho mọi người biết mọi thứ trong cuộc sống. Một trong câu mà tôi nhớ khi nhắc về trường đại học của mình là "per veritatem vis" (tiếng Latin), có nghĩa là "Chúng tôi tin tưởng vào sự thật"" - Phoebe nói tiếp - "Vì vậy, về bản chất, giáo dục khai phóng cố gắng khuyến khích mọi người tìm ra sự thật bên trong những thứ xung quanh họ. Và tôi không muốn mọi người nghĩ về nó như một thứ tách biệt với giáo dục truyền thống, không phải vậy".

Bên cạnh những chia sẻ về mô hình Giáo dục khai phóng, Phoebe cũng sẽ đánh giá phần thi Voice of the Week với chủ đề "To err is human. To forgive is divine" - Lầm lỗi là bản chất của con người và biết tha thứ là thánh thiện.

Bạn nhớ đón xem IFO phiên bản Junior vào 21h00 hôm nay trên VTV7, ứng dọ VTVGo và 22h00 trên kênh Youtube của chương trình nhé!

IFO Tập 10: Chị đại Phoebe Trần quay trở lại với vai trò mới, chia sẻ Giáo dục khai phóng - ảnh 2 IFO mùa 6, tập 9: Làm quen với cô bạn 11 tuổi tự làm sản phẩm makeup handmade

VTV.vn - Một cô bé 11 tuổi lên ý tưởng làm mỹ phẩm handmade và Kinh doanh như thế nào? Hãy theo dõi tập tiếp theo của IFO phiên bản Junior lên sóng vào ngày mai (18/11) trên VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

IFO Tập 10: Chị đại Phoebe Trần quay trở lại với vai trò mới, chia sẻ Giáo dục khai phóng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nỗi buồn của Phượng Chanel: Cây xoài trong khu nhà giàu đập nát chiếc Mẹc 2 tỷ theo cách chẳng ai ngờ tới!

Hãy nói lời yêu - Tập 20: My (Quỳnh Kool) chạnh lòng khi Phan hạnh phúc nói về mẹ

Hương vị tình thân - Tập 44: Mẹ đòi tự tử và cách xử trí bất ngờ của Long

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

IFO MÙA 6


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều