Loading...

IFO mùa 6, tập 8: Rèn luyện tính kỷ luật cho con bắt đầu từ đâu?

"Fruits of discipline" sẽ là chủ đề của tập tiếp theo của IFO Junior lên sóng vào 21h hôm nay (14/11) trên VTV7.

Làm thế nào để con trở nên kỷ luật hơn? Chắc chắn là câu hỏi rất nhiều phụ huynh quan tâm trong quá trình nuôi dạy con. Trong tập IFO lên sóng vào thứ 7 tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phương pháp rèn luyện tính kỷ luật cho con trẻ với sự tham gia của chuyên gia Danny Hwang, CEO và Founder của tổ chức giáo dục Point Avenue, người từng có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện và đào tạo các bạn trẻ.

Chuyên gia Danny Hwang định nghĩa kỷ luật: "Theo tôi kỷ luật là tự do bởi vì tự do có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ, loại trừ sự trì hoãn, chinh phục nỗi sợ, rèn luyện thể chất và tâm lý mạnh mẽ. Và bằng cách đó, bạn có thể chinh phục mọi mục tiêu mình đề ra".

IFO mùa 6, tập 8: Rèn luyện tính kỷ luật cho con bắt đầu từ đâu? - ảnh 1

"Tôi sẽ nói rằng kỷ luật phần lớn là do nuôi dạy, ví dụ như có bao nhiêu đứa trẻ sẽ tự giác gấp chăn màn trên giường? Chúng ta, bậc cha mẹ luôn phải bắt đầu từ những hành động nhỏ. Nếu chúng ta làm những hành động nhỏ, chúng ta có thể làm được những điều lớn hơn. Nếu bố mẹ không gấp chăn màn, làm sao họ có thể mong con mình phải gấp chăn màn? Nhưng chỉ qua việc một hành động nhỏ đó được làm hằng ngày, trẻ em sẽ học được kỷ luật qua một bài tập đơn giản mà cụ thể. Vậy môi trường gia đình là cần thiết để phát triển tính kỷ luật trong mỗi chúng ta".

"Ở một độ tuổi nhất định, trẻ em cần môi trường hoặc các yếu tố bên ngoài như người cố vấn và hình mẫu lý tưởng để noi theo. Là cha mẹ, bạn có thể củng cố các giá trị và hành vi nhất định nhưng đến một độ tuổi nào đó, con bạn không còn nghe bạn nữa bởi vì họ đang trải qua giai đoạn dậy thì và có rất nhiều thay đổi đang diễn ra. Khi đó những hình mẫu mà con họ tin tưởng, những người cùng chia sẻ chung những giá trị đó sẽ cung cấp cho con bạn mục đích".

IFO mùa 6, tập 8: Rèn luyện tính kỷ luật cho con bắt đầu từ đâu? - ảnh 2

Cùng với những chia sẻ của chuyên gia Danny, khán giả còn được đón xem màn hùng biện tiếng Anh sáng tạo của ngôi sao nhí từng tham gia nhiều chương trình nổi bật như "Nhanh như chớp". Với chủ đề "Children should not watch television", Minh Khang liệu có thể hiện tốt bài nói của mình?

Bạn hãy đón xem IFO Junior số 8 vào 21h hôm nay (14/11) trên VTV7, ứng dụng VTVGo và 22h trên kênh Youtube của chương trình!

IFO mùa 6, tập 8: Rèn luyện tính kỷ luật cho con bắt đầu từ đâu? - ảnh 3 IFO mùa 6, số 7: Dear Daddy - Bố ơi!

VTV.vn - Khách mời số 7 của IFO Junior là một cậu nhóc siêu đáng yêu, chia sẻ niềm yêu thích với chạy bộ và mối quan hệ đặc biệt với bố!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

IFO mùa 6, tập 8: Rèn luyện tính kỷ luật cho con bắt đầu từ đâu? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Trói buộc yêu thương - Tập 28: Trước mặt bà Lan, Tiến nói Thanh là gỗ đá

Lửa ấm - Tập 37: Ngọc trơ trẽn muốn Minh cùng về Pháp

Trói buộc yêu thương - Tập 28: Khánh định kiện luật sư vì sợ mẹ không cho thừa kế

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

IFO MÙA 6


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều