Loading...

IFO Junior số 13, mùa 6: Gặp gỡ cậu bé từng có 4 năm sống ở Triều Tiên

Khách mời xuất hiện trong số 13 của IFO sẽ mang lại những chia sẻ thú vị về cuộc sống liên tục di chuyển của cậu, đặc biệt là khoảng thời gian cậu...

Trải nghiệm đến nhiều nơi khác nhau và khả năng thích ứng đến nhiều nơi chính là một trong những kỹ năng quan trọng mà người trẻ cần có. Khách mời số 13 là cậu bé Phạm Hồ Nhật Minh sinh năm 2007 với sở thích chơi thể thao, theo dõi tin tức thời sự, quan tâm đến chính trị và nghe nhạc Kpop, cậu có thành tích đai đỏ Taekwondo. Nhật Minh có thể nói một chút tiếng Hàn và tiếng Anh. Cậu và gia đình theo công tác của bố sang nhiều nước khác nhau như Triều Tiên, Hàn Quốc, Hồng Kong...

"Em sinh ra ở Hàn Quốc và có 4 năm sống ở Triều Tiên đi theo công việc của bố" - Nhật Minh nói - "Cuộc sống của em ở Bắc Triều Tiên có thể nói giống với những gì cha mẹ em trải qua thời thơ ấu của họ vì wi-fi ở đó yếu và chỉ dành cho những người ở đại sứ quán, và không có nhiều công nghệ để chơi, vì vậy chúng em có nhiều cơ hội ra ngoài và hoạt động ngoài trời".

"Nó thúc đẩy sự sáng tạo của chúng em vì bọn em không có internet. Gia đình em di chuyển nhiều nên em khá dễ thích nghi. Em có thể thích nghi với hầu hết mọi tình huống. Em nghĩ việc di chuyển cũng khá bình thường, di chuyển từ nơi này sang nơi khác".

IFO Junior số 13, mùa 6: Gặp gỡ cậu bé từng có 4 năm sống ở Triều Tiên - ảnh 1

"Về việc kết bạn, em không thực sự thuộc kiểu người nói mở lời hoặc muốn kết bạn với họ trước" - Nhật Minh nói tiếp - "Em là kiểu người muốn làm một cái gì đó cho họ để họ đến và kết bạn với em. Em không có nhiều bạn là người Hàn vì chúng em gần như không thể kết bạn. Em học trong một ngôi trường chỉ có người nước ngoài. Tên nó là trường Quốc tế Bình Nhưỡng dành cho người nước ngoài".

"Ở Triều Tiên đồ ăn em yêu thích chính là món mì lạnh, tiếng Hàn là "naengmyeon". Nó là một món mì rất lạnh và mình có thể ăn nó. Nó thực sự ngon và em nghĩ hương vị của nó khá ổn và sẽ ngon hơn khi ăn lúc lạnh".

"Em nghĩ một trong những cuốn sách dài nhất em đọc đó là "Tam Quốc Diễn Nghĩa". Qua cuốn sách này em nghĩ bài học mà em rút ra chính là chúng ta cần thông minh để có thể tồn tại. Nếu như chị không thông minh thì liệu chị có thể tồn tại được không? Em nghĩ chị vẫn có thể tồn tại nếu như chỉ có sắc đẹp nhưng nếu không thì sẽ khó khăn hơn".

Triều Tiên luôn là một đất nước khiến mọi người luôn luôn tò mò, vậy trải nghiệm của một cậu bé từng sống ở đây 4 năm sẽ như thế nào? Góc nhìn của Nhật Minh về việc di chuyển liên tục và cuộc sống khi ở Triều Tiên chắc chắn sẽ khiến khán giả mong đợi.

Mời các bạn đón xem chương trình vào 21h00 hôm nay (2/12) trên VTV7, ứng dụng VTVgo và 22h00 trên kênh Youtube của chương trình để xem phụ đề tiếng Anh.

IFO Junior số 13, mùa 6: Gặp gỡ cậu bé từng có 4 năm sống ở Triều Tiên - ảnh 2 IFO mùa 6, tập 9: Làm quen với cô bạn 11 tuổi tự làm sản phẩm makeup handmade

VTV.vn - Một cô bé 11 tuổi lên ý tưởng làm mỹ phẩm handmade và Kinh doanh như thế nào? Hãy theo dõi tập tiếp theo của IFO phiên bản Junior lên sóng vào ngày mai (18/11) trên VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

IFO Junior số 13, mùa 6: Gặp gỡ cậu bé từng có 4 năm sống ở Triều Tiên - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Học trò 'tức cảnh sinh tình', sáng tác thơ trong vòng 5 phút, giáo viên thẳng tay phê: Bậc thầy ngôn ngữ!

Những tình huống dở khóc dở cười khi cùng mấy đứa bạn tiến vào nhà ma

Sự thật bất ngờ khi soi tương đen hàng xiên que vỉa hè dưới kính hiển vi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

IFO MÙA 6


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều