Loading...

IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh

Trong số thứ 8 của mùa 5 IELTS FACE-OFF, khán giả sẽ được gặp gỡ em Lê Bảo Chung em bé nổi tiếng với khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh từ khi mới...

Nguyễn Lê Bảo Chung (Ryan), 6 tuổi sống tại thôn Đông Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cùng với mẹ. Điều kì lạ là ngay từ khi biết nói, Ryan chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ đó đến năm 4 tuổi, cậu bé chỉ giao tiếp với mẹ và mọi người bằng tiếng Anh, trong khi ở quê, mọi người không ai biết ngôn ngữ này.

Tham gia trong chương trình, mẹ Ryan chia sẻ: “Lần đầu tiên Ryan biết nói là nói những con số, sau đó thì con liên tục nói “I love you mama”. Lúc đó chị cứ tưởng con nói linh tinh, nhưng dần dần con chỉ nói tiếng Anh, chị hoàn toàn không biết gì nên rất vất vả".

"Sau đó chị có nhờ cô giáo tiếng Anh kiểm tra và cô bảo con biết nói tiếng Anh" - mẹ Ryan nói tiếp - "Lúc đó phần vui thì ít phần lo thì nhiều. Cả 2 mẹ con cũng khóc rất nhiều vì sự bất đồng ngôn ngữ, lúc đó quả thật rất khó khăn".

IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 1

"Sợ cháu bị tự kỷ nên chị cũng dùng Google trên điện thoại rồi mượn máy tính và học theo con" - mẹ Ryan tiếp tục - "Nhưng con nói 10 câu chị chỉ hiểu 2 câu nên cái gì con nói chị không hiểu thì con ra kí hiệu. Sau này, chị cũng cố gắng dạy con tiếng Việt, con cũng tập quen dần nên chị cảm thấy giảm đi một gánh nặng chị cũng đỡ buồn".

Với chủ đề “Language Expert” cùng với sự tham gia của vị khách mời đặc biệt, bé Bảo Chung, chương trình hi vọng khán giả sẽ có thêm nhiều cảm hứng và niềm vui để sử dụng tiếng Anh một cách ngẫu hứng và trở nên sáng tạo hơn trong cách chúng ta sử dụng ngôn ngữ.

Bạn nhớ đón xem IELTS FACE-OFF (IFO) số 8 lên sóng vào 21h00 ngày mai (01/07) trên VTV7 và 22h00 cùng ngày trên kênh Youtube của chương trình nhé!

Một số hình ảnh dễ thương của Lê Bảo Chung khi ghi hình cho IELTS FACE-OFF số thứ 8 :

IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 2
IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 3
IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 4
IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 5
IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 6
IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 7 IELTS FACE-OFF số 4: MC Đức Bảo lẽ ra trở thành kỹ sư, ai ngờ lại đi cầm mic

VTV.vn - Mùa 5 của IFO cũng là mùa đánh dấu nhiều khách mời trong lĩnh vực truyền hình, và ở số 4 tuần này, MC Đức Bảo sẽ là khách mời mở màn đầy thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

IELTS FACE-OFF số 8: Gặp gỡ với em bé 18 tháng tuổi đã nói được tiếng Anh - ảnh 8

>> Xem thêm: 

Tình yêu và tham vọng - Tập 32: Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) quyết định từ bỏ tình yêu với Minh (Nhan Phúc Vinh)

Tình yêu và tham vọng - Tập 32: Phong (Mạnh Trường) muốn câu kết ngầm với bố Tuệ Lâm

IELTS FACE-OFF mùa 5, số 10: Gặp gỡ Hoàng Anh Đức - 30 Under 30 lĩnh vực Giáo dục-Khoa học của Forbes năm 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều