Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2018 và 2019 do giá tăng cao

IEA ngày 12/10 hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 và 2019, nguyên nhân do giá dầu tăng cao, căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và triển vọng kinh tế...

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2018 và 2019 do giá tăng cao - ảnh 1Một cơ sở lọc dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 12/10 đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 và 2019, nguyên nhân do Giá dầu tăng cao, Căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và triển vọng kinh tế thế giới kém lạc quan.

IEA ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm khoảng 110.000 thùng/ngày trong năm 2018 và 2019.

Do đó, cơ quan này dự báo mức tăng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay chỉ đạt 1,3 triệu thùng/ngày, trong khi mức tăng trưởng năm 2019 nhích nhẹ lên 1,4 triệu thùng/ngày.

[Tổng Thư ký OPEC: Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Thị trường dầu mỏ]

Trong báo cáo hàng tháng về dầu mỏ, IEA nhấn mạnh việc cơ quan này hạ dự báo về nhu cầu dầu mỏ là do triển vọng kinh tế toàn cầu kém khả quan, cùng các quan ngại về thương mại, cũng như giá dầu tăng cao và việc điều chỉnh số liệu của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, IEA lo ngại giá dầu và các nguồn năng lượng khác đắt đỏ trở lại cùng những tranh chấp thương mại giữa các nền kinh tế lớn sẽ đe dọa Tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi.

Cơ quan này cũng cảnh báo nguồn cung và nhu cầu dầu mỏ đạt mức đỉnh gần đây đang đặt ra áp lực rất lớn đối với các nhà sản xuất và tình trạng này sẽ còn kéo dài thêm một thời gian khi giá dầu dự kiến tiếp tục tăng./.

>> Xem thêm: 

Sự trỗi dậy của văn hóa 'cô độc' của Hàn Quốc

Việt Nam sẽ tiến đến bỏ chế độ biên chế suốt đời

Hợp nhất 4 Chi cục thuế Đà Nẵng thành 2 Chi cục Thuế khu vực

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều