Loading...

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy!

Những nghệ sĩ mang dòng máu Châu Á đã có sự tác động rất lớn đến ngành âm nhạc tại Hollywood mà có thể bạn chưa hề biết hết.

Trên thực tế, các nghệ sĩ có dòng máu Châu Á đã rất tài năng, không chỉ trong âm nhạc mà còn cả những lĩnh vực Giải trí khác như điện ảnh. Gần đây, các diễn viên hài và nhà làm phim trẻ người Mỹ gốc Á cũng đã tìm thấy một lối thoát trên YouTube và Internet, cho phép họ có được một lượng fan hùng hậu và trung thành. Còn trong âm nhạc, họ đã làm được những gì.

Với thể loại nhạc Rock

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 1

Vào thập niên 60-77, có một ban nhạc rock nổi tiếng là Cat Mother & the All Night Newsboys . Trong đó, có một tay guitar có nghệ danh là Charlie Chin. Theo Rolling Stone, Charlie Chin là “người Trung Quốc duy nhất theo dòng nhạc Rock” tại thời điểm đó.

Với thể loại Hip hop và R&B

Thực tế có rất nhiều nghệ sĩ mang chút dòng máu Châu Á đã thành công ở danh sách này. Tiêu biểu, Ne-Yo có một phần tư là dòng máu Châu Á, Nicole Scherzinger có gốc Philippines.

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 2

Bên cạnh đó, Bruno Mars cũng mang một ít dòng máu Châu Á là Philippines. Đến thời điểm hiện tại, Bruno Mars có hàng loạt các bản hit đình đám như “Just the Way You Are" và "Grenade". Năm 2018, anh đoạt được giải Grammy cho Album của năm.

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 3

Chắc chắn trong dòng hiphop, phải kể đến Jay Park với album "Everything You Wanted" phát hành năm 2016, được xếp hạng 3 trên bảng xếp hạng album Thế giới của Billboard cũng như # 3 trên bảng xếp hạng R & B của iTune.

Rich Brian - là một rapper người Indonesia đến từ Jakarta. Anh được biết tới rộng rãi qua đĩa đơn đầu tay "Dat $tick", được phát hành vào tháng 2 năm 2016.

Âm nhạc đại chúng

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 4

Norah Jones – nghệ sĩ mang chút dòng máu Ấn Độ đã giành được 9 Giải Grammy và đứng vị trí thứ 60 trong bảng xếp hạng tạp chí Billboard dành cho các nghệ sĩ từ thập niên 2000 trở lại đây.

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 5

Vanessa Hudgens mang chút dòng máu Philippines cũng tạo được sức mạnh trên âm nhạc thế giới. Bên cạnh đó, người Mỹ gốc Á chơi trong một số ban nhạc "toàn Mỹ" cũng rất nhiều như Kazu Makino, ca sĩ người Mỹ gốc Nhật của ban nhạc rock indie Blonde Redhead. Và chắc chắn không thể bỏ qua Mike Shinoda là một nhạc sĩ, họa sĩ người Mĩ và là một nhà sản xuất âm nhạc. Anh ấy được biết đến với vai trò MC, hát đệm, đàn điện tử, ghita trong ban nhạc Linkin Park. Mike Shinoda gốc Nhật Bản.

Trào lưu Kpop

Sự phổ biến ngày càng tăng của K-pop là một phần của Hallyu, hiện tại đang dần phổ biến trên Billboard. Sự phát triển của phương tiện truyền thông Xã hội trực tuyến là một công cụ sống còn cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong việc tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 6

Thực tế, Kpop mất nhiều năm để đạt được điều này. Một số nỗ lực đã thất bại đã được các công ty giải trí thực hiện để xâm nhập Thị trường tiếng Anh, bao gồm BoA, Wonder Girls, SNSD và CL. Tuy nhiên, nó là nền móng để các thế hệ nghệ sĩ khác phát triển.

Trong vài năm gần đây, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đạt vị trí số 1 trên Billboard 200 với “Love Yourself: Tear”.

Nghệ sĩ Việt Nam trên bản đồ âm nhạc thế giới

Idol pha dòng máu Châu Á đã thay đổi âm nhạc Hollywood: Có người gốc Việt đoạt cả Grammy! - ảnh 7

Một số nghệ sĩ cũng đạt được thành tích vượt trội trong âm nhạc thế giới. Cường Vũ là một ca sĩ và nhạc sĩ chơi kèn trumpet người Hoa Kỳ gốc Việt. Anh cùng với ban nhạc Jazz Pat Metheny Group đã 2 lần giành giải Grammy cho "Album jazz đương đại xuất sắc nhất", cho “Speaking Of Now” và “The Way Up”.

Một số nghệ sĩ trẻ từng xuất hiện trên tạp chí Billboard như Ngọt, Hà Lê, Vũ...

>> Xem thêm: 

Nhóm nhạc nam vừa debut đã đe doạ cả BTS: MV đạt hơn 120 triệu lượt xem chỉ sau 20 phút phát hành, đánh chiếm hàng lọt top trend trên Twitter

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính

Thanh Duy - Bùi Công Nam chế lời Anh Không Ra Đường Chơi Nữa giữa mùa dịch, Liz Kim Cương làm người mẫu hướng dẫn fan đeo khẩu trang đúng cách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều