IBM đánh cược lớn qua vụ thâu tóm Red Hat

Tập đoàn công nghệ máy tính IBM (Mỹ) vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử hơn 100 năm khi bỏ ra 34 tỷ USD mua lại hãng phần mềm...

Kể từ năm 2013, tỷ lệ doanh thu của mảng đám mây đóng góp cho tổng doanh thu của IBM tăng gấp 6 lần lên mức, 25%.

Trong tuyên bố chung hôm 9/7, IBM và Red Hat cho biết sẽ cung cấp một nền tảng đám mây lai (hybrid-cloud) thế hệ mới dựa vào các công nghệ mã nguồn mở

Amazon, Microsoft đang chia nhau thống trị mảng Kinh doanh điện toán đám mây toàn cầu và Google đang đứng ở vị trí thứ 3 nhưng ở khoảng cách khá xa so với hai vị trí dẫn đầu.

IBM tiến vào mảng Kinh doanh điện toán đám mây chậm hơn so với các đối thủ. Nhưng một khi đã sở hữu được Red Hat, IBM sẽ có trong tay một nhà cung cấp hàng đầu về các công cụ phần mềm được sử dụng rộng rãi để viết các ứng dụng điện toán đám mây.

Red Hat hiện là một trong những bên quan trọng có nhiều thỏa thuận hợp tác với các dịch vụ điện toán đám mây lớn của Amazon, Microsoft, Google và Alibaba.

Các chuyên gia nhận định, nhiều doanh nghiệp hiện nay không muốn bị bó buộc vào một nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào đó. Do vậy, họ đang sử dụng hơn một nhà cung cấp, đồng thời cũng muốn áp dụng công nghệ đám mây riêng bên trong các trung tâm dữ liệu của mình để tăng tính bảo mật dù chi phí là khá cao.

Sự ra đời của đám mây lai như của IBM và Red Hat dự báo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và rất có thể sẽ phá vỡ thế kiềng 3 chân mà Amazon, Microsoft, Google đang tạo ra trên Thị trường có giá trị 200 tỷ USD này.

IBM đánh cược lớn qua vụ thâu tóm Red Hat - ảnh 1 IBM ứng dụng công nghệ mới giúp ngăn chặn nạn buôn bán thuốc giả tại châu Phi

VTV.vn - Tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới IBM đang thiết lập một hệ thống kiểm soát sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) nhằm ngăn chặn tình trạng dược phẩm giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Dấu hiệu xâm phạm sở hữu trí tuệ thang máy

Mỹ giảm thuế bán phá giá cá tra Việt Nam

Đẩy mạnh số hóa nâng chỉ số tiếp cận điện năng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều