Loading...

Hyundai và Kia đầu tư chế tạo ô tô điện tại Anh

Hyundai của Hàn Quốc và công ty con Kia thông báo kế hoạch đầu tư lớn vào công ty khởi nghiệp Arrival có trụ sở tại London (Anh) nhằm chế tạo xe ô...

Ngày 16/1, Tập đoàn sản xuất ô tô hyundai và công ty con Kia thông báo kế hoạch đầu tư vào công ty khởi nghiệp Arrival nhằm chế tạo xe ô tô điện thế hệ mới có giá thành thấp hơn những mẫu động cơ thông thường hiện nay.

Hyundai và Kia đã "đặt cược" 110 triệu USD vào công ty Arrival mới thành lập được 5 năm trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất khác đang dần rời bỏ Anh vì lo ngại về cách thức giao dịch với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) khi Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" vào cuối tháng 1 này.

Theo kế hoạch, Arrival sẽ tập trung thiết kế và chế tạo các mẫu xe điện thế hệ 2 hoàn toàn thân thiện với môi trường ngay từ khâu sản xuất ban đầu thay vì trang bị thêm các bộ phận mới như các loại xe động cơ thông thường như hiện nay.

Tập đoàn Hyundai đánh giá Thị trường xe thân thiện với môi trường tại châu Âu dự kiến sẽ tăng nhanh chóng vì các nước châu Âu đang tăng cường củng cố các quy định về môi trường. Trong khi đó, công ty Arrival cho biết ô tô điện thế hệ mới này sẽ có giá thành tương đương hoặc thấp hơn các mẫu xe chạy xăng như hiện nay nhằm thu hút người sử dụng chuyển sang dòng xe thân thiện môi trường.

Arrival có 800 nhân viên trên toàn cầu và có văn phòng tại Tây Âu, Mỹ, Israel và Nga. Hyundai bán ra toàn cầu khoảng 4,5 triệu xe mỗi năm, trong khi Kia bán khoảng 3 triệu xe. Cả Hyundai và Kia đều sản xuất các loại xe chạy điện và loại lai chạy cả xăng và điện.

Hyundai và Kia đầu tư chế tạo ô tô điện tại Anh - ảnh 1 Kia Motors đầu tư 25 tỷ USD phát triển xe điện

VTV.vn - Kia Motors Corp, hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc về doanh số, thông báo sẽ đầu tư 29.000 tỷ Won (25 tỷ USD) vào việc phát triển xe điện và đa dạng hóa kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hyundai và Kia đầu tư chế tạo ô tô điện tại Anh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Rau xanh, thủy sản tăng giá ngày Tết

Huawei được tham gia có giới hạn dự án 5G tại Anh

Việt Nam - Liên bang Nga hợp tác khai thác dầu khí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều