Loading...

Hy hữu một thai phụ sinh 9 bé, mẹ tròn con vuông

Một thai phụ 25 tuổi người Mali đã hạ sinh 9 đứa con, gồm 5 gái và 4 trai, sau khi các kết quả siêu âm trước đó cho rằng đây là ca mang thai 7.

Tờ Daily Mail ngày 5.5 dẫn thông tin từ chính phủ Mali cho biết một thai phụ nước này đã sinh 9 em bé và mẹ tròn con vuông.
Chính phủ Mali đã dùng máy bay đưa bà mẹ Halima Cisse (25 tuổi) đến Morocco vào ngày 30.3 để được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng cô Cisse mang thai 7 em bé.
Phát ngôn viên Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari cho biết ông chưa hay biết về ca sinh đẻ trên. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali ra thông cáo cho hay cô Cisse đã sinh mổ với 5 bé gái và 4 bé trai.
“Bà mẹ và các bé đều khỏe”, Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói và cho biết bà được một bác sĩ Mali tháp tùng thai phụ đến Morocco báo tin. Bà cho biết dự kiến 10 mẹ con sẽ trở về nhà sau vài tuần.
Hy hữu một thai phụ sinh 9 bé, mẹ tròn con vuông - ảnh 1

Các bác sĩ ban đầu dự báo cô Cisse mang thai 7

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Trước đó, các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của cô Cisse cũng như cơ hội sống sót của các thai nhi. Bộ Y tế Mali cho biết các kết quả siêu âm ở Mali và Morocco đều cho rằng cô Cisse mang thai 7.
Bộ trưởng Siby chúc mừng đội ngũ y tế Mali và Morocco vì “sự chuyên nghiệp là căn cơ cho kết quả mỹ mãn của ca mang thai này”. Theo giới chuyên môn, các ca mang thai 7 vốn đã hiếm nhưng các ca mang thai 9 còn hiếm hơn.
Tin liên quanChuyên gia lý giải số ca sinh đôi tăng vọt khắp toàn cầu hy hữu chị em sinh ba mắc Covid-19 Mẹ 74 tuổi, bố 80 tuổi có ca sinh đôi hy hữu

>> Xem thêm: 

Tổng thống Brazil không đeo khẩu trang lái mô tô diễu hành giữa đại dịch Covid-19

Đang đi giữa đường, thanh niên bỗng nhiên đẩy thẳng bạn gái vào đầu xe buýt đang chạy, biết được nguyên nhân ai nấy đều phẫn nộ

Nhóm người trộm quần áo từ lò thiêu, nghĩa địa Ấn Độ bị bắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều