Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hy hữu bác sỹ tháo bỏ quả thận của bệnh nhân vì nhầm tưởng là khối u

Một bác sỹ phẫu thuật tại thành phố Florida (Mỹ) đã bị phạt 3.000 USD và phải đi học lại sau khi mắc một sai lầm hy hữu.

Hy hữu bác sỹ tháo bỏ quả thận của bệnh nhân vì nhầm tưởng là khối u - ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Một bác sỹ phẫu thuật tại thành phố Florida (Mỹ) đã bị phạt 3.000 USD và phải đi học lại sau khi mắc một sai lầm hy hữu trong công việc.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm Y tế Khu vực Wellington, thành phố Florida (Mỹ). bác sỹ Ramon Vazquez được giao trọng trách mổ bệnh nhân Maureen Pacheco để giúp hai bác sỹ khác thực hiện phẫu thuật lưng cho bệnh nhân này.

Tuy nhiên ngay sau khi vừa mổ, bác sỹ Vazquez nhận thấy có điều gì đó bất thường. Ngay sau đó, bác sỹ vội vàng kết luận bệnh nhân bị "bệnh phụ khoa ác tính, ung thư hạch hoặc bệnh di căn." bác sỹ Vazquez quyết định sẽ xử lý khối u này ngay lập tức mà không cần xin ý kiến bệnh nhân.

[Phẫu thuật lấy khối u thai hiếm gặp trong bụng bé trai 4 tháng tuổi]

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật, một chuyên gia tại bệnh viện đã kết luận gây sốc, thực tế “khối u” mà bác sỹ Vazquez lấy ra chính là… quả thận của bệnh nhân Pacheco. Hóa ra, cơ thể của bệnh nhân Pacheco có kết cấu đặc biệt, khiến thận của cô không lên tới ổ bụng.

Sau khi thẩm vấn, các nhà điều tra tìm ra rằng bác sỹ Vazquez đã không đọc hồ sơ bệnh án của bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật. Sở Y tế Florida kết luận hành động gỡ bỏ quả thận của bệnh nhân Pacheco là một “ Thủ tục y tế không cần thiết.”

Về phần Maureen Pacheco, cô đã khởi kiện vụ việc này và khiến bác sỹ Vazquez bị phạt 3.000 USD. Cùng với đó, bác sỹ này sẽ phải tham gia một khóa học nhằm đào tạo khả năng đánh giá bệnh nhân trong quá trình tiền phẫu thuật./.

>> Xem thêm: 

Người cây xin cắt bỏ 2 tay như cành khô

Thêm nhiều lợi ích thú vị để các cặp đôi tăng cường... hôn nhau

Nhìn những hình ảnh này bạn sẽ giật mình khi thấy đồng hồ đeo tay bẩn hơn bồn cầu nhiều lần đến vậy

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều