Huyền thoại Sacchi chỉ ra 3 cái tên mở ra kỷ nguyên vàng cho Ngoại hạng Anh

HLV huyền thoại người Italia là Arrigo Sacchi đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với những hậu bối cùng nghề như Juergen Klopp, Pep Guardiola và Mauricio Pochettino khi coi đây là...

Huyền thoại Sacchi chỉ ra 3 cái tên mở ra kỷ nguyên vàng cho Ngoại hạng Anh - ảnh 1
Khi còn hành nghề huấn luyện viên, Arrigo Sacchi là một cái tên khiến mọi người kính nể vì những gì ông đã làm được cho AC Milan và ĐT Italia. Ông được thừa nhận là một trong những HLV có đầu óc cấp tiến, ưa tìm tòi đổi mới và giàu năng lực sáng tạo hàng đầu thế giới.

Thế nhưng, chia sẻ với truyền thông trong thời gian gần đây, cựu chiến lược gia có cái đầu hói trứ danh vì suy nghĩ nhiều này đã bộc lộ sự thán phục dành cho những tài năng huấn luyện hàng đầu tại Premier League, những người đang dẫn dắt ĐKVĐ Premier League là Man Ciy, ĐKVĐ Champions League là Liverpool và á quân Champions League là Tottenham.

“Với Klopp, Guardiola và Pochettino, giải Premier League đang bước vào thời kỳ hoàng kim rực rỡ, có thể thống trị châu Âu trong nhiều năm tới. Tôi rất ấn tượng với làn sóng HLV tuổi trẻ, tài cao này. Không những thu hoạch nhiều thành công, họ còn đang sáng tạo Bóng đá theo xu hướng mới", Sacchi nói với phóng viên tờ Sportmail.

Huyền thoại Sacchi chỉ ra 3 cái tên mở ra kỷ nguyên vàng cho Ngoại hạng Anh - ảnh 2
Sacchi đánh giá Pep là HLV truyền cảm hứng cho sự đổi mới

Cựu HLV của AC Milan, người dẫn dắt Rossoneri liên tiếp giành Cúp C1 châu Âu vào năm 1989 và 1990, đã khẳng định rằng Premier League được Chúa ban phước khi đồng loạt xuất hiện những chiến lược gia xuất chúng, có thể so sánh với những HLV xuất sắc nhất lịch sử bóng đá, trong đó có chính ông.

Sacchi tin chắc rằng những bậc thầy chiến thuật như Guardiola và Klopp đã đưa bóng đá phát triển đến đẳng cấp mới, cao hơn và xa hơn bóng đá thời của ông. “Triết lý bóng đá của họ tương tự triết lý của tôi. Tôi thực sự đánh giá cao giá trị, văn hóa và tâm lý của họ. Dưới thời tôi huấn luyện, AC Milan đã cực kỳ đổi mới, song, dưới tay của Pep Guardiola và Juergen Klopp, cả Man City và Liverpool còn tiến hoá mạnh mẽ hơn".

Người đàn ông lão luyện này không giấu được sự thán phục với khẩu khí của Klopp dành cho các học trò trước khi bước vào trận chung kết Champions League mùa này. Thông điệp đó là: “Nếu chúng ta có thua, thì đó phải là một thất bại đẹp đẽ và kiêu hùng. Chúng ta sẽ hiến dâng tất cả cho trận đấu này".

Huyền thoại Sacchi chỉ ra 3 cái tên mở ra kỷ nguyên vàng cho Ngoại hạng Anh - ảnh 3
Ông coi Klopp và Pochettino hợp cùng Pep là 3 nam thần của Premier League

Và Sacchi đã thấy âm vang của triết lý bóng đá ông hằng đeo đuổi khi xưa: “Trong cuốn sách viết về bóng đá của tôi có nhiều cụm từ tương tự mà tôi thích nói trước khi lâm trận. Tôi luôn yêu thích việc thấm nhuần các cầu thủ của mình với mong muốn vượt qua giới hạn của chính họ. Tôi đã từng nói với họ rằng: ‘Chiến thắng rất quan trọng khi nó được khuếch đại và nâng cánh bởi vẻ đẹp của trò chơi'.

Sacchi nhận xét rằng cả Klopp và Guardiola xứng đáng là kẻ truyền thừa sự nghiệp bóng đá của mình bởi họ cùng có một nhiệm vụ là giúp công chúng được thưởng thức bóng đá một cách vui sướng như được đón nhận ân sủng của Chúa Trời. Sự đẹp đẽ và thoả mãn là thách thức cao nhất đối với các chiến lược gia bóng đá.

“Tôi thích ý tưởng họ phải thống trị bóng đá. Bóng đá phải là tổng hoà của sự thống trị và vẻ đẹp, âm nhạc và văn hóa. Tôi thích xem bóng đá mới mẻ, đẹp đẽ như Premier League hiện nay. Chỉ có điều, do mật độ các trận đấu và sức cạnh tranh ở đây quá lớn, nên ĐTQG không thể có được những thành tựu tương tự", Sacchi nhận xét.

Huyền thoại Sacchi chỉ ra 3 cái tên mở ra kỷ nguyên vàng cho Ngoại hạng Anh - ảnh 4
Sacchi cực thích lời phát biểu kích thích sĩ khí của Klopp trước trận chung kết

Một vấn đề được Sacchi mô tả là kiếp nạn của đời ông nếu bị đẩy vào tình thế phải lựa chọn ai trong nhóm tam đa Guardiola - Klopp - Pochettino làm HLV cho đội bóng của mình. “Tôi đảm bảo sự lựa chọn là gì thì cũng đầy điên rồ và đau đớn. Làm sao bổ nhiệm họ cùng làm là tốt nhất”.

Nhưng trên hết, Sacchi cũng ngưỡng mộ một huyền thoại trong làng huấn luyện ở Premier League khác, cựu HLV của Arsenal là Arsene Wenger. Sacchi đánh giá đây là một nhà cách mạng lỗi lạc của bóng đá Anh nói chung và bóng đá châu Âu nói riêng. Ông coi Wenger chính là người đặt nền móng cho sự phát triển rực rỡ của Premier League.
Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều