Loading...

Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng cũng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt

Chiến ngay Diablo và đừng quên Alt F4 lúc "nguy cấp" nhé.

Diablo là một trong những tựa game huyền thoại mà những game thủ 9x có lẽ sẽ nhớ mãi. Ra mắt vào năm 1996, phiên bản đầu tiên của Diablo đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp game phát triển và là nền tảng cho nhiều tựa Game nhập vai khác sau này.

Năm 2019, chúng ta đã làm được rất nhiều điều chỉ trên trình duyệt, có nhiều tựa game chơi được ngay trên trình duyệt nhưng đáng tiếc Diablo vẫn chưa phải một trong số đó, cho đến tận hôm nay, khi một nhóm các nhà phát triển đã đưa thành công huyền thoại này lên thành game nền web.

Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng cũng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt - ảnh 1

Đây là thành quả của nhóm phát triển Rivsoft và lập trình viên GalaXyHaXz, nằm trong Devilution, một dự án về Diablo được nhiều fan theo dõi.

“Để đảm bảo mọi thứ nguyên vẹn, Devilution giữ mọi thứ như thiết kế ban đầu”, Devilution chia sẻ trên Github. “Các lỗi và code xấu trong trò chơi gốc vẫn được giữ lại. Nó đóng vai trò là cơ sở để các nhà phát triển hợp tác, giúp việc cập nhật, sửa chữa và chuyển trò chơi sang các nền tảng khác dễ dàng hơn nhiều”.

Bạn có thể truy cập website diablo.rivsoft.net để cài đặt và chơi Diablo trên trình duyệt. Dù vậy, để đảm bảo không vi phạm bản quyền, website này không cung cấp sẵn trò chơi mà bạn phải tự tải lên từ file DIABDAT.MPQ trong đĩa game hoặc phiên bản kỹ thuật số có giá 10 USD trên GOG.

Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng cũng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt - ảnh 2

Giao diện đầu tiên khi vào website

Tuy nhiên, may mắn là bạn vẫn có thể trải nghiệm thử Diablo miễn phí thông qua một phiên bản shareware có tên là Diablo Spawn. Bạn có thể tải bản này về bằng cách click vào dòng “download it from GitHub" ở link trên, sau đó bấm “clicking here" để tải file vừa download lên và bắt đầu chơi trên trình duyệt.

Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng cũng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt - ảnh 3

Tải file spawn.mpq vừa download lên là đã có thể chơi bản demo trên web

Có thể xem Diablo Spawn như một bản demo, chỉ cho phép bạn chơi 2 dungeon đầu tiên và chỉ được chọn lớp nhân vật Warrior, nhưng dù sao cũng đủ để làm một chuyến tàu nhanh về tuổi thơ.

Huyền thoại Diablo 1 cuối cùng cũng có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt - ảnh 4

Phiên bản demo cũng đủ để bạn nhớ lại một chút tuổi thơ

Có thể bạn sẽ thấy nếu đã có game gốc rồi thì chơi trên trình duyệt làm gì, nhưng bây giờ là năm 2019, người ta muốn đưa nhiều thứ lên trình duyệt nhất có thể, phải không nào.

Tham khảo: Kotaku

>> Xem thêm: 

Apple App Store gặp lỗi khiến 20 triệu lượt đánh giá bị xóa sạch trong một tuần

Trí tuệ nhân tạo nay đã chơi StarCraft II giỏi hơn 98,8% người chơi trên toàn thế giới dù bị nerf tơi bời

Hồi kết cho drama ở WeWork: Chấp nhận gói 'cứu trợ' 9,5 tỷ USD từ SoftBank, đổi lấy 80% cổ phần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều