Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Huyện giao bãi cát cho chủ tịch xã quản lý để chống cát tặc

Nhằm tránh buông lỏng quản lý, huyện Chư Păh Gia Lai đã lên kế sách giao thẳng bãi cát cho chủ tịch UBND xã quản lý, nếu để xảy ra vi phạm thì chủ tịch xã...

Ngày 8.12, ông Nay Kiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết, huyện đang tích cực rà soát lại tất cả các điểm khai thác cát trên địa bàn, sau đó ở xã nào thì giao trực tiếp cho chủ tịch xã đó quản lý. Nếu địa phương nào để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép thì chủ tịch xã phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

Huyện giao bãi cát cho chủ tịch xã quản lý để chống cát tặc - ảnh 1 Huyện giao bãi cát cho chủ tịch xã quản lý để chống cát tặc - ảnh 1Huyện giao bãi cát cho chủ tịch xã quản lý để chống cát tặc - ảnh 3

Điểm khai thác cát trái phép tại xã Ia Mnông.

Theo số liệu thống kê của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Păh, trong năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng TN&MT huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện, xử lý 23 trường hợp vi phạm hoạt động khai thác khoáng sản, tăng gấp 3 lần so với năm 2016, tập trung chủ yếu ở các xã Hà Tây, Ia Khuơl, Hòa Phú, Ia Mơ Nông, Ia Ka… với tổng số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng.

Theo ông Kiên, nguyên nhân dẫn đến các vụ vi phạm tăng cao là do nhu cầu về cát xây dựng tăng và giá cát cao. Việc khai thác cát trái phép mặc dù quy mô không lớn nhưng cũng ảnh hưởng đến môi trường, gây sạt lở đất. Sắp tới UBND huyện sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện nghiêm công tác quản lý.

>> Xem thêm: 

Tin bảo vệ sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước là bí mật

Đại biểu Quốc hội: Không biết triết lý giáo dục nằm ở đâu?

Xem xét nâng chuẩn đào tạo giáo viên mầm non: Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều