Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hủy hàng loạt các chuyến bay do bão Mangkhut

Các hãng hàng không trong nước đã buộc phải hủy hàng loạt các chuyến bay tới Hồng Kông do bão MangKhut. Trong khi, các chuyên gia dự báo bão MangKhut có thể gây thiệt...

Hủy hàng loạt các chuyến bay do bão Mangkhut - ảnh 1 Hủy hàng loạt các chuyến bay do bão Mangkhut - ảnh 1Hủy hàng loạt các chuyến bay do bão Mangkhut - ảnh 3

Hủy hàng loạt các chuyến bay do bão Mangkhut (Ảnh:IT)


Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) vừa cho biết, hãng sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác hàng loạt các chuyến bay đến/đi từ Hồng Kông (Trung Quốc) trong ngày 16 và 17.9, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 (bão Mangkhut).

Cụ thể, VNA sẽ không khai thác 4 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM và Hồng Kông là VN592, VN593, VN594, VN595 ngày 16-9. Đồng thời, hãng cũng lùi thời gian khai thác 2 chuyến bay giữa TPHCM và Hồng Kông là VN598 ngày 16-9 và VN599 ngày 17-9. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Mangkhut sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay trong ngày hôm sau.

VNA cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật kế hoạch bay mới. Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Hồng Kông trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Tương tự, Vietjet cũng cho biết, cơn bão số 6 (tên Quốc tế là Mangkhut) được dự báo là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng trên diện rộng. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, Vietjet ngừng khai thác chuyến bay VJ876/877 (chặng TP.HCM - Hong Kong - TP.HCM) ngày 16.9. Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ chuyển sang chuyến bay ngày 17.9. Một số chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng, thay đổi thời gian do cơn bão này sẽ được Vietjet liên tục cập nhật tới khách hàng qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎‎‎‎‎1900 1886.

Tương tự như VNA và Vietjet hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã buộc phải đưa ra thông báo, do ảnh hưởng của Bão MangKhut, dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh Quảng Đông - Quảng Tây (Trung Quốc), cơ quan sân bay thông báo đóng cửa sân bay, để bảo đảm an toàn Jetstar Pacific sẽ ngừng khai thác 4 chuyến bay giữa Tp.Hồ Chí Minh - Quảng Châu và Hà Nội - Quảng Châu ngày 16 và 17.9.

Các chuyến bay ngừng khai thác bao gồm,BL612 (22g45) giữa Tp.Hồ Chí Minh - Quảng Châu và BL672 (23g45) giữa Hà Nội - Quảng Châu ngày 16.9, chuyến bay BL613 (03g35) giữa Quảng Châu – Tp.Hồ Chí Minh và BL673 (03g25) giữa Quảng Châu – Hà Nội ngày 17.9.

Theo thông báo của nhà chức trách sân bay Quảng Châu, đó ảnh hưởng của bão Mangkhut, sân bay sẽ đóng cửa ngừng phục vụ mặt đất từ 12 giờ trưa ngày 16.9 đến 8 giờ sáng ngày 17.9 theo giờ địa phương. Chuyến bay của các hãng hàng không đi/đến sân bay Quảng Châu đều phải tạm ngừng khai thác.

Jetstar Pacific cũng cho biết, hiện công tác thông tin đến hành khách cũng đã được Jetstar Pacific triển khai. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04 giờ ngày 16.9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,2 độ Vĩ Băc; 116,2 độ Kinh Đông, trên khu vực Đông Bắc Biển Đông, các Ma Cao (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150km/giờ), giật cấp 17. Dự báo chiều tối nay (16.9) bão Mangkhut (bão số 6) sẽ đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Jetstar Pacific cũng cho biết, hiện vẫn đang bám sát tình hình diễn biến của bão Mangkhut, phối hợp cơ quan chức năng đánh giá mức độ ảnh hưởng của hoàn lưu bão đối với các sân bay ở khu vực phía bắc để kịp thời có phương án chủ động, bảo đảm an toàn tuyệt đối các chuyến bay. Trong trường hợp có thay đổi, Jetstar Pacific sẽ chủ động thông báo đến hành khách bị ảnh hưởng. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài 19001550 của Hãng để biết thông tin chi tiết.

Trước đó do ảnh hưởng của bão Mangkhut, Jetstar Pacific cũng đã phải ngừng khai thác 2 chuyến bay giữa Hà Nội - Hồng Kông ngày 16.9, bao gồm các chuyến bay mang số hiệu BL678/BL679.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Theo thông báo mới nhất mà truyền thông Hong Kong Airlines cung cấp tới báo chí và khách hàng, sẽ có hơn 50 chuyến bay đến và đi trên địa phận Hong Kong sẽ bị hủy từ nay đến 18.9, nhằm tránh ảnh hưởng khủng khiếp từ bão Mangkhut. Các chuyên gia dự báo, thiệt hại ở châu Á có thể lên tới 120 tỷ USD khi bão Mangkhut đổ bộ vào miền nam Trung Quốc

>> Xem thêm: 

Thanh long bán được giá nhờ có chỉ dẫn địa lý

Diện tích hồ tiêu Việt Nam tăng nóng gần 200%

Câu chuyện Made in Việt Nam: Quan trọng nhất vẫn là chất lượng hàng hóa

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều