Loading...

Hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Việc duy trì quan hệ Việt Trung phát triển ổn định, lành mạnh là nhân tố rất quan trọng cho hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước, khu...

Cách đây 70 năm, ngày 18/1/1950, đã ghi một dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ lâu đời giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Trung Quốc. 70 năm qua, quan hệ giữa hai nước tuy có trải qua thăng trầm nhưng về tổng thể vẫn duy trì đà phát triển tích cực, hợp tác và hữu nghị vẫn là dòng chính.

Bài hát "Việt Nam - Trung Hoa" được sáng tác từ năm 1964, vẫn ngân lên trong nhiều sự kiện gặp gỡ và giao lưu giữa nhân dân hai nước như một cách để thể hiện tình hữu nghị và hợp tác giữa 2 nước "núi liền núi, sông liền sông". Hữu nghị và hợp tác cũng là phù hợp với nguyện vọng thiết tha và lợi ích căn bản của nhân dân hai nước.

Hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1 Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt gần 117 tỷ USD

VTV.vn - Năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục thiết lập dấu mốc mới khi đạt gần 117 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Chuẩn bị văn kiện Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Trao tặng huân chương Nhà nước cho lãnh đạo quân đội Việt Nam - Lào

Phối hợp để khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều