Loading...

Hút mỡ bụng xong mới phát hiện mang thai

Một tháng sau phẫu thuật hút mỡ bụng, nữ bệnh nhân 28 tuổi quay lại thẩm mỹ viện ở TP HCM thông báo mang thai 8 tuần. Sức Khỏe

Nữ bệnh nhân 28 tuổi đến Thẩm mỹ viện Sophie International tại quận 1, TP HCM, liên hệ tư vấn hút mỡ bụng ngày 26/9. Bệnh nhân cao 1,63 m, nặng 75 kg, sinh con được 10 tháng. Đồng ý chi phí 148 triệu đồng, bệnh nhân cùng bác sĩ sang Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas xét nghiệm và phẫu thuật hút mỡ bụng. Bệnh nhân xuất viện ngày 30/9 trong tình trạng sức khỏe tốt và về Hà Nội.

Đại diện Thẩm mỹ viện Sophie International cho biết sau một tháng, bệnh nhân quay lại thông báo đang mang thai 8 tuần và yêu cầu bồi thường một tỷ đồng. Sáng 28/10, nhân viên thẩm mỹ viện cùng bệnh nhân đến Bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH thăm khám, xác định thai 8 tuần, tức khi phẫu thuật hút mỡ bệnh nhân đã mang thai 4 tuần.

Sophie International hỗ trợ 200 triệu đồng, bệnh nhân đồng ý nhưng sau đó đổi ý không ký thỏa thuận. Ngày 29/10, công an phường báo với phía thẩm mỹ viện là bệnh nhân mong muốn lấy lại số tiền phẫu thuật 148 triệu đồng. Sáng 30/10, phía thẩm mỹ viện liên hệ hỗ trợ tiền nhưng bệnh nhân không bắt máy.

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas xác nhận bệnh nhân đến viện thực hiện xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ có hợp tác với bệnh viện. Bệnh viện xét nghiệm tiền phẫu theo các quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ phẫu thuật cho biết khi ấy bệnh nhân xác nhận không mang thai. Bệnh viện siêu âm bụng bệnh nhân, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai thời điểm này. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết đã làm việc với hai thẩm mỹ viện, niêm phong hồ sơ bệnh án và sẽ lập hội đồng chuyên môn kết luận vụ việc. 

Bệnh nhân cho biết các bác sĩ tư vấn khó giữ thai vì vừa hút mỡ bụng và cắt bỏ da thừa, bụng không còn độ đàn hồi khi thai nhi phát triển lớn. Theo các bác sĩ sản khoa, phụ nữ mang thai 4 tuần khi siêu âm khó phát hiện thai kỳ nhưng có thể xác định thai 4-5 tuần tuổi qua xét nghiệm máu beta HCG.

Một tháng qua, TP HCM xảy ra nhiều ca tai biến, tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ. Ngày 29/10, UBND TP HCM có văn bản gửi đến Sở Y tế và các cơ quan ban ngành tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ, xử lý nghiêm các vi phạm.

Lê Phương

>> Xem thêm: 

Giảm 17cm vòng eo sau 2 tháng chỉ nhờ 3 động tác đơn giản này mỗi tối

Cái kết đắng cay cho tình yêu sét đánh bởi tính cách không thể chấp nhận này của chồng

Dấu hiệu cơ thể thiếu canxi nghiêm trọng, bổ sung ngay kẻo ân hận mấy cũng muộn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều