Loading...

Hưởng ứng lời kêu gọi do Mr. Beast khởi xướng, 600 YouTuber có tiếng chung tay trồng 20 triệu cây xanh

"Đã đến lúc phải làm gì đó về biến đổi khí hậu"

Hơn 600 YouTuber sẽ hợp tác với nhau để thực hiện một trong những thử thách gây quỹ lớn nhất từng diễn ra trên nền tảng video này: thu về 20 triệu USD vào cuối năm nay để trồng 20 triệu cây xanh.

Kế hoạch trồng 20 triệu cây xanh của MrBeast

Nỗ lực gây quỹ nói trên được tổ chức bởi nhà từ thiện nổi tiếng YouTube, Jimmy "MrBeast" Donaldson, vốn nổi tiếng vì từng cho không những khoản tiền khổng lồ. Các YouTuber nổi tiếng khác - bao gồm Mark Rober (8,7 triệu subs), Rhett & Link (4,5 triệu subs), Marshmello (40,2 triệu), iJustine (6,1 triệu), Marques Brownlee (9,5 triệu subs), The Slow Mo Gúy (13 triệu subs), Ninja (22,4 triệu subs), Simone Giertz (1,9 triệu), Jacksepticeye (22,9 triệu), Smarter Every Day (7,3 triệu) và nhiều người khác - tất cả đều cho mượn kênh youtube của họ để phục vụ mục đích trên. Donaldson cũng đã mời bất kỳ YouTuber nào có hứng thú tham gia. Anh miêu tả nỗ lực này là "lần cộng tác lớn nhất mọi thời đại trên YouTube".

Kế hoạch khá đơn giản: các YouTuber đã bắt đầu đăng tải các video vào chiều qua với hashtag #TeamTrees và đề nghị người xem quyên góp cho sự kiện. YouTube xác nhận sẽ bảo trợ mọi phí giao dịch đối với các khoản quyên góp được thực hiện trên nền tảng này. Mục tiêu của các YouTuber là làm YouTube tràn ngập các video gây quỹ, đánh lừa thuật toán để nó đưa càng nhiều video về chủ đề biến đổi khí hậu lên trang Trending của nền tảng này càng tốt, và thậm chí có thể áp đảo luôn mọi video khác trên các trang nhà và trang đề xuất của người dùng.

We made a song using 20,000,000 TREES #TeamTrees

Sáng kiến này bắt đầu vào tháng 5/2019, khi các fan của Donaldson trên YouTube, Reddit, và Twitter đề xuất anh nên trồng 20 triệu cây xanh để chào mứng cột mốc 20 triệu subs. Đây là kiểu thử thách mà Donaldson đã dùng để gây dựng nên sự nghiệp YouTube của mình, thường xuyên tham gia vào các thử thách trên quy mô lớn và các hoạt động từ thiện, kết quả là các video của anh có đến hàng chục triệu lượt xem. Donaldson nói anh và bạn bè đã có để xem họ có thể tự mình trồng được bao nhiêu cây, nhưng rốt cuộc chỉ đạt con số 300 mỗi ngày mà thôi.

"Chúng tôi muốn cho thấy YouTube không chỉ là một nơi toàn drama" - Donaldson nói trong một video - "Chúng tôi thực sự có ảnh hưởng thực và có thể tạo ra thay đổi thực".

Donaldson đã hợp tác với Arbor Day Foundation, một trong những tổ chức bảo tồn phi lợi nhuận lớn nhất thế giới chuyên trồng và chăm sóc cây xanh, để triển khai thử thách #TeamTrees. Arbor Day Foundation hiện đang thực hiện một thử thách trồng cây của chính họ, với mục tiêu trồng 100 triệu cây vào năm 2022.

I Tried Planting 20,000,000 Trees ( mrbeast & Mark Rober)

"Chúng tôi biết rằng 20 triệu cây sẽ không đủ để chữa lành biến đổi khí hậu" - Mark Rober, cựu kỹ sư NASA và hiện là YouTuber tham gia sự kiện, nói. "Nhưng mục đích ở đây là kết thúc thập kỷ này bằng một điểm nhấn mạnh mẽ. Đó là một giải pháp mang tính xây dựng để gửi thông điệp đến các chính trị gia, rằng đã đến lúc phải làm gì đó về biến đổi khí hậu".

Cây sẽ bắt đầu được trồng vào tháng 1/2020. Mục tiêu là trồng được tất cả 20 triệu cây trước tháng 12/2022. Arbor Day Foundation "luôn tập trung trồng những loại cây bản địa nơi điều kiện và kế hoạch trồng rừng ở địa phương đó cho phép". Có nghĩa là sẽ có rất nhiều cây được trồng trong các công viên quốc gia quanh nước Mỹ, dù tổ chức này còn trồng cây trên toàn thế giới nữa.

Tham khảo: TheVerge

>> Xem thêm: 

Samsung ra Galaxy M11 giá rẻ, pin trâu

Ứng dụng họp trực tuyến Zoom sửa lỗi thu thập thông tin người dùng

Mở lại nhà máy, Apple vẫn lo không bán được iPhone

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

youtube

mrbeast


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều