Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

‘Hướng đi nào cho người nông dân’ giành giải cuộc thi biến đổi khí hậu

Vượt qua gần 500 tác phẩm gửi tham dự cuộc thi “biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 với chủ đề hạn hán và xâm nhập mặn, tác phẩm “Hướng đi...

‘Hướng đi nào cho người nông dân’ giành giải cuộc thi biến đổi khí hậu - ảnh 1Tác phẩm “hướng đi nào cho người nông dân” của nhóm sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã giành giải nhất cuộc thi. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Vượt qua gần 500 tác phẩm gửi tham dự cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề hạn hán và xâm nhập mặn, tác phẩm “Hướng đi nào cho người nông dân” của nhóm sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã giành giải nhất, với giá trị giải thưởng lên tới 35 triệu đồng.

Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” được Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam phối hợp với Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 8/2017.

Đến nay, qua hai lần tổ chức đã có hơn 1.000 tác phẩm (bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm) gửi tham dự và có hơn 10 tác phẩm xuất sắc đoạt giải cao.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hồ Ngọc Hải-Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” là một sân chơi hữu ích, nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn bằng những sáng kiến, giải pháp có tính ứng dụng cao.

Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi. Nội dung bài viết phân tích được tình hình hạn hán, biến đổi khí hậu hiện nay.

[Nông dân Kim Môn thu về cả nghìn tỷ đồng từ trồng hành, tỏi]

‘Hướng đi nào cho người nông dân’ giành giải cuộc thi biến đổi khí hậu - ảnh 2Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: H.V/Vietnam+)

Ngoài ra, các tác phẩm cũng gửi dự thi năm nay đưa ra cũng thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ.

Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 (phát động từ ngày 24/12/2017-30/11/2018) có 487 tác phẩm (bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm) dự thi. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết.

Năm nay, giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” là tác phẩm “Hướng đi nào cho người nông dân” của nhóm sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Ngoài ra, có một giải nhì tập thể, một giải ba tập thể, một giải khuyến khích cá nhân, và một giải video clip xem nhiều nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 100 triệu đồng../.

>> Xem thêm: 

Hành trình đạp xe 16.000 km để giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam

Quyền lợi của việc 5 năm đóng BHYT liên tục

Vụ nữ DJ bị sát hại: Thời điểm bị bắt nghi phạm dương tính với ma túy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều