Loading...

Hướng dẫn tinh giản chương trình THCS và THPT

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tinh giản nội dung 14 môn học cấp THCS và THPT nhằm kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7.

Nội dung tinh giản các môn học kỳ II như sau:

THCS THPT
ToánToán
Ngữ vănNgữ văn
Địa lýĐịa lý
Công nghệCông nghệ
Giáo dục công dânGiáo dục công dân
Hoá họcHoá học
Lịch sửLịch sử
Sinh họcSinh học
Vật lýVật lý
Tin họcTin học
Tiếng AnhTiếng Anh
Tiếng NgaTiếng Nga
Tiếng NhậtTiếng Nhật
Tiếng PhápTiếng Pháp
Tiếng TrungTiếng Trung

Theo công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các môn theo chương trình nâng cao, nhà trường căn cứ vào nội dung Bộ đưa ra để chủ động giảm tải phù hợp với đặc thù của môn.

Đối với các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với nội dung kiến thức đã tinh giản và nội dung không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện).

Hướng dẫn tinh giản chương trình THCS và THPT - ảnh 1

Đài truyền Hà Nội tổ chức dạy học trong thời gian học sinh nghỉ phòng Covid-19.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định Bộ sẽ sớm công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm 2020 để khoảng 900.000 học sinh lớp 12 yên tâm ôn luyện. Đề sẽ được ra theo chương trình sau khi đã tinh giản.

Năm học 2019-2020, học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Hiện, 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Số còn lại cho nghỉ đến giữa tháng 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học.Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học.

Đến tối 31/3, Covid-19 xuất hiện tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 800.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 39.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 207, 56 người đã hồi phục, chưa ai tử vong.

Dương Tâm

>> Xem thêm: 

Trúc Anh khoe ảnh thời đi học với thành tích khủng, nhưng bất ngờ nhất là nghề nghiệp mơ ước cách đây 7 năm

Công nhân vệ sinh ngồi cân đo đong đếm từng lượng bụi: Hé lộ công việc khắc nghiệt và trả lương thấp bậc nhất thế giới

Nhóm học sinh gây sốt với bộ ảnh nhóm siêu ngầu, xét về độ lầy và chất thì khó ai bằng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều