Loading...

Hướng dẫn tạo ảnh đại diện phong cách hoạt hình cho trang cá nhân Facebook

Bạn đã biết cách tự tạo cho riêng mình hình ảnh đại diện hoặc các nhãn dán (sticker) để bắt kịp xu hướng đang “gây sốt” trên Facebook?

Facebook avatar là tính năng được Facebook giới thiệu từ hồi tháng 4 vừa qua, cho phép người dùng tạo ra hình ảnh đại diện và những nhãn dán (sticker) giống với gương mặt của chính mình, nhưng theo phong cách hoạt hình đầy thú vị.

Sau khi thử nghiệm tại một số quốc gia, mới đây, Facebook đã chính thức phát hành tính năng Avatar cho tất cả người dùng trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Ngay sau khi tính năng mới này được xuất hiện đã tạo nên một "cơn sốt" trong cộng đồng mạng tại Việt Nam, khi nhiều người dùng Facebook đã nhanh tay tạo cho mình những hình ảnh đại diện mang phong cách hoạt hình rồi chia sẻ lên Facebook.

Nếu muốn bắt kịp "xu thế" và cũng tự tay để tạo ra cho riêng mình hình ảnh đại diện độc đáo và thú vị trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Lưu ý: Hiện tại, tính năng tạo ảnh đại diện theo phong cách hoạt hình mới chỉ hỗ trợ ứng dụng Facebook trên Android và iOS, chưa hỗ trợ trên trình duyệt web máy tính.

- Đầu tiên, cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS lên phiên bản mới nhất, sau đó truy cập vào ứng dụng trên smartphone.

- Nhấn vào nút Menu trên ứng dụng của Facebook. Đối với Facebook dành cho Android, nút Menu sẽ nằm ở góc trên bên phải, trong khi đó với phiên bản iOS, nút này sẽ nằm ở góc dưới bên phải.

Sau khi truy cập vào giao diện Menu, chọn "", sau đó chọn "Avatar" từ danh sách hiện ra.

Hướng dẫn tạo ảnh đại diện phong cách hoạt hình cho trang cá nhân Facebook - ảnh 1

- Tiếp theo, Facebook sẽ cho phép người dùng tùy biến để tạo ảnh đại diện cho chính mình. Bạn có thể tùy biến màu da, kiểu tóc, gương mặt, kiểu mắt, các loại phụ kiện như kính mắt, trang phục… bạn có thể tùy chọn sao cho hình ảnh đại diện giống như một "bản sao" của chính mình để người khác khi nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra bạn.

Hướng dẫn tạo ảnh đại diện phong cách hoạt hình cho trang cá nhân Facebook - ảnh 2

Nếu đã cảm thấy ưng ý với hình ảnh đại diện do mình tạo ra, nhấn nút "Xong" để hoàn tất.

Facebook còn tự động sử dụng hình ảnh đại diện vừa tạo ra để tạo nên một bộ sưu tập các nhãn dán (sticker) của riêng mình. Sau khi khởi tạo xong hình ảnh đại diện, nhấn nút "Tiếp" để hoàn tất quá trình. Tại giao diện cuối cùng, bạn nhấn vào biểu tượng nhãn dán để hiển thị danh sách đầy đủ các sticker mà Facebook đã tạo ra cho bạn.

Hướng dẫn tạo ảnh đại diện phong cách hoạt hình cho trang cá nhân Facebook - ảnh 3
Hướng dẫn tạo ảnh đại diện phong cách hoạt hình cho trang cá nhân Facebook - ảnh 4

Bạn có thể sử dụng những nhãn dán mang cá tính của riêng mình mà Facebook đã tạo ra để thể hiện cảm xúc thông qua các bình luận trên Facebook hoặc các tin nhắn trên Messenger.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bạn có thể đang bị theo dõi nếu thấy biểu tượng này trên iPhone

Bạn đã biết cài đặt widget trên iOS 14?

Apple chặn hạ cấp từ iOS 14 xuống iOS 13

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều