Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hướng dẫn khóa thẻ ngân hàng khi mất thẻ, lộ thông tin

Khi bị mất thẻ ngân hàng hoặc lộ thông tin thẻ, điều đầu tiên chúng ta nên làm là khóa thẻ lại; nhất là khóa thẻ tín dụng Visa debit credit, khóa thẻ tín dụng...

Thông tin thẻ ngân hàng là thông tin cần phải được bảo mật ở mức độ cao nhất, và chúng ta có thể hình dung được hậu quả sẽ lớn như thế nào nếu thông tin thẻ ngân hàng lọt vào tay đối tượng xấu; nhất là đối với các loại thẻ tín dụng của Visa hay MasterCard, người dùng có thể thanh toán dễ dàng thậm chí thanh toán thấu chi, nên nguy cơ càng hiện hữu.

Như mới đây trên diễn đàn Raid Forums, xuất hiện những file dữ liệu được cho là hack từ hệ thống của Thế Giới Di Động, trong đó có địa chỉ email và thông tin thanh toán của khách hàng ở hai chuỗi Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động, bao gồm số thẻ tín dụng đầy đủ và chi tiết. Đó là điều rất nguy hiểm đối với những ai có thông tin thẻ trong số đó.

Đến nay vẫn không thể khẳng định nguồn dữ liệu rò rỉ này được lấy từ đâu, tuy nhiên nếu phát hiện thông tin thẻ ngân hàng của mình nằm trong số đó thì chúng ta trước hết nên khóa thẻ lại và liên hệ ngân hàng thực hiện các biện pháp tăng cường bảo vệ. Dưới đây sẽ là một số chỉ dẫn về cách khóa thẻ ngân hàng, đây là cách chúng ta dùng cho cả khi bị mất thẻ.

Như đã nêu ở trên, khi bị mất thẻ ngân hàng hoặc lộ thông tin thẻ, điều đầu tiên chúng ta nên làm là khóa thẻ lại. Để khóa thẻ lại chúng ta có thể gọi đến tổng đài hoặc đường dây nóng của ngân hàng nơi mình đăng ký làm thẻ.

Dù vậy trong trường hợp tổng đài bận, chúng ta có thể sử dụng hệ thống Internet Banking của ngân hàng để khóa thẻ. Nếu đã đăng ký tài khoản Internet Banking với ngân hàng, chúng ta có thể tìm thấy phần khóa thẻ ở đâu đó trong mục Tài khoản thẻ, hay mục Cài đặt...

Hướng dẫn khóa thẻ ngân hàng khi mất thẻ, lộ thông tin - ảnh 1

Người dùng có thể sử dụng hệ thống Internet Banking của ngân hàng để khóa thẻ. Nếu đã đăng ký tài khoản Internet Banking với VietinBank, chúng ta có thể vào mục Tài Khoản Và Thẻ và chọn Khóa Thẻ.

Hướng dẫn khóa thẻ ngân hàng khi mất thẻ, lộ thông tin - ảnh 2

Để khóa thẻ, người dùng Maritime Bank có thể vào hệ thống Internet Banking, vào mục Cài đặt => Mở khóa / Khóa / Kích hoạt thẻ, rồi bấm nút Khóa thẻ với thẻ tương ứng.

Sau khi khóa thẻ chúng ta có thể phối hợp với ngân hàng thực hiện các biện pháp tăng cường bảo vệ.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Dù nhiễm 6 virus nguy hiểm nhất thế giới cùng lúc, chiếc laptop này vẫn có giá tận 1 triệu USD!

Đã có bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update, mời bạn tải về ngay

Các cụ nông dân thi nhau debut làm YouTube, phải chăng kiếm tiền trên đó dễ như chơi?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều