Loading...

Hướng dẫn khắc phục sự cố thi ViOlympic nếu gặp khi làm bài chung kết

Lời khuyên đầu tiên là các thí sinh khi làm bài thi ViOlympic cấp quốc gia trên trình duyệt nào, Chrome, Firefox hay Edge thì đều nên cập nhật phiên bản mới nhất để...

Ngày mai 14/4, vòng thi cao nhất cấp quốc gia của cuộc thi ViOlympic năm học 2016-2017 ở cả 3 nội dung là Toán tiếng Việt (vòng 19), Toán tiếng Anh (vòng 10) và Vật lý (vòng 10) sẽ lần lượt được diễn ra. Nếu chưa nhớ lịch thi cụ thể đối với từng môn và từng khối lớp thì thí sinh và người nhà thí sinh có thể xem lại ở đây.

Trong quá trình thi trên mạng, thí sinh và người nhà thí sinh cũng nên chuẩn bị các phương án ứng phó, khắc phục sự cố để kết quả đạt được trọn vẹn nhất. Dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn khắc phục sự cố thông thường khi làm bài trên violympic.vn được Ban tổ chức đăng trên trang chủ cuộc thi ViOlympic này.

Lời khuyên đầu tiên là các thí sinh trước khi làm bài trên trình duyệt nào, Chrome, Firefox hay Edge thì đều nên cập nhật phiên bản mới nhất. Như đối với Chrome hay Cốc Cốc thì chúng ta kiểm tra trình duyệt đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa ở địa chỉ chrome://help .

Trong trường hợp vào thi mà chỉ có màn hình màu trắng thì đó chính là dấu hiệu chúng ta cần cập nhật mới lại trình duyệt của mình.

Hướng dẫn khắc phục sự cố thi ViOlympic nếu gặp khi làm bài chung kết - ảnh 1

Như đối với Chrome hay Cốc Cốc thì chúng ta kiểm tra trình duyệt đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa ở địa chỉ chrome://help , hoặc bấm biểu tượng danh mục trên góc phải rồi chọn Help => About Google Chrome.

Hướng dẫn khắc phục sự cố thi ViOlympic nếu gặp khi làm bài chung kết - ảnh 2

Hãy kiểm tra trước để đảm bảo chúng ta làm bài thi ViOlympic trên trình duyệt phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn khắc phục sự cố thi ViOlympic nếu gặp khi làm bài chung kết - ảnh 3

Trong trường hợp vào thi mà chỉ có màn hình màu trắng thì đó chính là dấu hiệu chúng ta cần cập nhật mới lại trình duyệt của mình.

Trong trường hợp vào thi mà chỉ có khung viền màu hồng nền trắng, chúng ta cần đăng xuất ra khỏi hệ thống sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + F5 để làm mới lại trình duyệt. Sau đó hãy đăng nhập vào hệ thống để thi lại. Đặc biệt lưu ý bạn cần đăng xuất ra trước tiên nếu không hệ thống sẽ đưa ra thông báo bạn gian lận.

Trường hợp màn hình toàn màu đen, đó thường là do có một số phụ huynh sử dụng máy tính của cơ quan để con đăng nhập tài khoản thi. Tốt nhất chúng ta không nên thi Violympic tại máy cơ quan nữa vì một số hệ thống mạng của các cơ quan từ chối cho phép truy nhập một số quyền.

Hướng dẫn khắc phục sự cố thi ViOlympic nếu gặp khi làm bài chung kết - ảnh 4

Trường hợp màn hình toàn màu đen thường là do có một số phụ huynh sử dụng máy tính của cơ quan để con đăng nhập tài khoản thi.

Nếu cần chúng ta có thể đọc hướng dẫn cụ thể hơn của Ban tổ chức ở đây để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi.

Mỗi vòng thi có 3 bài thi, khi học sinh làm hết bài thi nào hệ thống sẽ lưu điểm của bài thi đó. Với các trường hợp mất điện, học sinh tải lại bài thi chưa nộp được (dùng Ctrl + F5) và làm lại bài thi đó cùng bài tiếp theo.

Khi có sự cố trong phòng thi cần hỗ trợ, chúng ta có thể gọi điện về tổng đài hỗ trợ  1900.636.111   hoặc đường dây nóng 04.63278042 , hoặc gửi email về địa chỉ  [email protected]  để xử lý ngay trong ngày.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Instagram của Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm ngập drama

Tấn công chuỗi cung ứng - Xu hướng tấn công mạng mới

Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều