Loading...

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan

Ngày 14-8, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (hay còn gọi là Hưng “Kính", 58 tuổi ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông lúc 23g ngày 13-8. Đến 11g 14-8 đã tử vong.

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 1
Hưng "kính" tử vong tại bệnh viện vào 11g trưa ngày 14-8.

Vị lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, Hưng “kính" được đưa vào viện với chẩn đoán xơ gan, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng không qua khỏi.

“Hiện thi thể Hưng “kính” được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 26-7, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên án với các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (hay còn gọi là Hưng “kính"); Nguyễn Hữu Tiến (hay còn gọi là Tiến “hói"); Lê Thanh Hải (hay còn gọi là Hải “gió”); Nguyễn Mạnh Long (hay còn gọi là Long “cao”; Dương Quốc Vương (hay còn gọi là Vương “lợn”) trong vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên, Hà Nội...

Theo đó, HĐXX nhận định, các bị cáo có đủ nhận thức để biết việc cưỡng đoạt tài sản là vi phạm Pháp luật nhưng các bị cáo vẫn thực hiện, gây ra hàng loạt khó khăn cho việc Kinh doanh của hộ gia đình bị hại và buộc bị hại phải nộp một khoản tiền lớn trong thời gian dài.

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 2
Các bị cáo tại tòa.

CQĐT làm rõ, trong khoảng thời gian từ 14-3-2018 đến ngày 1-9-2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng "kính", nhóm "đàn em" đã thu của vợ chồng chị Nga hơn 28 triệu đồng, nhưng chỉ nộp về Ban quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng. Cáo trạng truy tố các bị cáo tội cưỡng đoạt tài sản là đúng. Việc các luật sư bào chữa cho rằng, các bị cáo không phạm tội cưỡng đoạt tài sản là không có cơ sở.

Với tính chất mức độ phạm tội của bị cáo là nghiêm trọng, vi phạm quyền sở hữu tài sản của công dân, gây bất bình cho những hộ kinh doanh ở chợ Long Biên và dư luận.

Hành vi của các bị cáo cần xử lý nghiêm để phòng ngừa chung. Bị cáo Nguyễn Kim Hưng giữ vai trò chính. Với vai trò, mức độ phạm tội và nhân thân của Hưng, cần xử phạt bị cáo nghiêm khắc với mức án cao hơn các bị cáo khác.

Các bị cáo khác cần có mức hình phạt tương xứng để giáo dục, phòng ngừa chung. Nhưng tại tòa các bị cáo đã ăn năn hối cải, nhưng thành khẩn có mức độ. Các bị cáo đã nộp tiền khắc phục hậu quả.

Theo quy định, các bị cáo phải chịu hình phạt bổ sung là tiền. Bị cáo Hưng phải chịu hình phạt bổ sung này. Còn các bị cáo khác có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không áp dụng thêm hình phạt bổ sung.

Do đó, toà tuyên Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù; phạt bổ sung 30 triệu đồng. Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù, Dương Quốc Vương, Nguyễn Mạnh Long, Lê Thanh Hải - mỗi bị cáo 42 tháng tù.

Theo HĐXX, trong vụ án này, còn hành vi của các bị cáo mà CQĐT tách ra để điều tra, xử lý sau. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến sai phạm của Ban quản lý chợ Long Biên, tách ra tiếp tục điều tra xử lý sau.

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 3 Toà tuyên Hưng "kính" 48 tháng tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng

Ngày 26-7, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên án với các bị cáo trong vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra ...

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 4 VKSND đề nghị toà tuyên Hưng "kính" 4,5 năm đến 5 năm tù

Chiều nay, trước khi bước vào phần tranh luận, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị toà xử phạt các bị cáo mức ...

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 5 Mở lại phiên toà xét xử Hưng "kính" và đồng phạm trong vụ cưỡng đoạt tài sản ở chợ Long Biên

Ngày 25-7, HĐXX của TAND TP Hà Nội mở lại phiên toà xét xử Nguyễn Kim Hưng, Hưng "kính" và đồng phạm...

Công Phương

Hưng “kính” tử vong ở bệnh viện có liên quan đến bệnh gan - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Người đàn ông nghi bị giết trong căn biệt thự ven Sài Gòn

Phá đường dây đánh bạc 64.000 tỷ đồng

Truy tố kẻ vận chuyển 895 bánh heroin, lớn nhất từ trước đến nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều