Loading...

Hun Sen lệnh thả hơn 70 thành viên đối lập

Thủ tướng Hun Sen yêu cầu thả hơn 70 nhà hoạt động đối lập bị bắt giữ trong vài tuần qua vì cáo buộc âm mưu đảo chính.

"Có hơn 70 người bị bỏ tù, hãy khẩn trương làm việc để những người anh em này được tại ngoại", Hun Sen nói tại một nhà máy mới ở tỉnh Kampot, miền nam Campuchia, hôm nay, trong một phát biểu nhắm đến cơ quan tư pháp.

Ngoài lệnh tại ngoại, Hun Sen cũng yêu cầu Bộ Tư pháp rút lệnh bắt các thành viên đối lập khác đang chạy trốn ở Thái Lan và Campuchia.

Hun Sen lệnh thả hơn 70 thành viên đối lập - ảnh 1

Thủ tướng campuchia Hun Sen tham dự lễ kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh tại thủ đô Phnom Penh hôm 9/11. Ảnh: Reuters .

Campuchia bắt giữ hàng chục người trước ngày quốc khánh 9/11, sau tuyên bố về nước của thủ lĩnh đối lập sam rainsy nhằm thách thức Hun Sen.

Mu Sochua, nữ phó chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) tỏ ra nghi ngờ về động thái thả người. Bà bị Malaysia bắt khi vừa đáp xuống sân bay Kuala Lumpur hôm 7/11. 

Sam Rainsy cũng không thể quay về Campuchia. Ông bị từ chối lên máy bay của hãng hàng không Thai Airways từ Paris đến Bangkok hôm 7/11. Ông sau đó bay đến Malaysia trước khi đến thủ đô Jakarta của Indonesia hôm nay để gặp thành viên quốc hội Indonesia với hy vọng sẽ sớm trở về quê nhà.

Sam Rainsy và Kem Sokha là những người đồng sáng lập CNRP. Đảng này bị giải thể vào năm 2017 vì tội thông đồng với người nước ngoài lật đổ chính phủ. Sam Rainsy sau đó sống lưu vong tại Pháp để tránh án tù ở quê nhà. Hôm 9/11, Campuchia bỏ lệnh quản thúc tại nhà với Kem Sokha, sau hơn hai năm truy tố ông tội phản quốc.

Nhật Duy (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Hiện tượng lại giống khi con người có đuôi, lông tóc mọc khắp cơ thể: Là do tái hiện đặc điểm tổ tiên xa xưa hay chỉ là trò đùa của tạo hóa?

Chấp nhận mạo hiểm tìm kiếm 8 thi thể còn mắc kẹt trong ngọn núi lửa trên Đảo Trắng

Học toán và kỹ thuật nhưng lại đam mê bán thịt gà sốt cam, cặp đôi trở thành tỷ phú USD sở hữu chuỗi 2.200 nhà hàng, 1 năm bán được 40.000 tấn sản phẩm!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều