Huawei vẫn phát triển nền tảng EMUI 10 dựa trên Android Q

Phiên bản giao diện người dùng tiếp theo của Huawei dựa trên Android Q đã xuất hiện, cho thấy nhiều khả năng nhà sản xuất Trung Quốc sẽ làm nền tảng vận hành...

Theo Android Authority , với sự hiện diện của Huawei trong danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, nhiều người nghi vấn về sự tồn tại của EMUI 10 dựa trên Android Q. Tuy nhiên, có vẻ như công ty vẫn đang phát triển phiên bản giao diện Android tiếp theo sau khi phần mềm EMUI 10 cho Huawei P30 Pro vừa bị rò rỉ.
Cụ thể, các thành viên XDA Developers đã tiếp cận phiên bản beta đầu tiên của EMUI 10 và cài đặt nó trên Huawei P30 Pro. Nhóm đã có thể xác định rằng phần mềm gần như chắc chắn sẽ được gọi là EMUI 10 và nó đang chạy trên Android Q.
Tuy nhiên, ngoài một vài điều chỉnh, dường như không có nhiều sự khác biệt về mặt thẩm mỹ giữa EMUI 10 và EMUI 9, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại. Giao diện người dùng của máy ảnh hơi khác một chút và tính năng cấp phép Android Q mới. Dĩ nhiên, nhiều khả năng sẽ có nhiều thay đổi khác nhau trong chương trình, bao gồm vuốt xung quanh phần mềm.
Tin liên quanTính năng hữu ích của Android Q có thể giúp tiết kiệm pinHMD Global trình làng mẫu Nokia 2.2 với mức giá siêu rẻHuawei Mate 20 Pro bất ngờ được 'cấp phép' lên bản Android Q beta
Một điều khá thú vị là một thành viên XDA cho biết phần mềm bị rò rỉ thực sự khá ổn định. Hầu hết các tính năng chính dường như đều hoạt động và trong một số trường hợp, thậm chí còn có những cải tiến về hiệu suất.
Huawei đã thông báo rằng dòng sản phẩm cao cấp của họ, bao gồm loạt Mate 20 và P30, thậm chí cả các thiết bị Honor sẽ nhận được bản cập nhật Android Q. Tuy nhiên, đây là trước khi công ty phải đối mặt với lệnh cấm từ Mỹ nên không rõ liệu lời hứa đó có được thực hiện hay không. Có vẻ vì Google đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của Android Q trước khi danh sách đen ra đời nên Huawei đã có thể được bỏ qua.

>> Xem thêm: 

iPhone XS và iPhone XR sẽ bị giảm hiệu năng sau khi cập nhật iOS 13.1

Quá oan cho Google Chrome: Bị mang danh là kẻ ngốn RAM dù đối thủ cũng chẳng kém cạnh gì

Video cô gái ném lựu đạn bật ngược thu hút triệu lượt xem

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều