Huawei và Samsung đạt được thỏa thuận hòa giải sau 8 năm

Sau khi Apple và Qualcomm tuyên bố giải quyết các vụ kiện (được gọi là cuộc chiến tòa án lớn nhất trong thế giới công nghệ) trong thời gian qua...

Huawei và Samsung đạt được thỏa thuận hòa giải sau 8 năm - ảnh 1

Theo một số báo cáo cho biết, thông qua phiên tòa hòa giải của Tòa án Nhân dân Tối cao tỉnh Quảng Đông, Huawei và Samsung (Trung Quốc) đã đạt được một thỏa thuận hòa giải cho một loạt tranh chấp vi phạm bản quyền (liên quan đến các sáng chế tiêu chuẩn).

Hai bên đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế qua lại trên toàn cầu và một loạt vụ kiện liên quan cũng được giải quyết. Cả hai công ty cũng đã bắt đầu rút các đơn kiện.

Đây là một động thái đáng chú ý bởi từ năm 2011 tới nay, Samsung và Huawei đã tiến hành đàm phán nhiều lần về việc cấp bằng sáng chế chéo nhưng không có tiến triển đáng kể nào. Và trong 8 năm qua, Samsung và Huawei đã nộp hơn 40 đơn kiện.

Huawei và Samsung đạt được thỏa thuận hòa giải sau 8 năm - ảnh 2

Vào tháng 1 năm ngoái, Tòa án Nhân dân Thâm Quyến đã ra phán quyết có lợi cho Huawei khi cho rằng, chiếc smartphone 4G của Samsung được sản xuất và bán tại Trung Quốc đã vi phạm hai bằng sáng chế của Huawei. Tuy nhiên, Samsung đã ngay lập tức kháng cáo lên Tòa án Tối cao Quảng Đông.

Giờ đây, dưới sự hòa giải liên tục từ Tòa án Tối cao Quảng Đông, Huawei và Samsung cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết đã không được tiết lộ.

Nguồn: Gizmochina

 Chiếm lấy "ngôi vương" của Samsung chỉ còn là vấn đề thời gian với Huawei?

Biên tập bởi Trấn Minh

>> Xem thêm: 

Tin trúng xe SH trên Facebook hai mẹ con bị mất gần 100 triệu đồng

Công bố chương trình “Tìm lỗi săn tiền thưởng” trên WhiteHub, Fiin Credit muốn gia tăng bảo mật thông tin người dùng

Google Duo bổ sung chế độ ánh sáng yếu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều