Loading...

Huawei sắp tung ra dịch vụ bản đồ thay thế cho Google Maps vào tháng 10 tới

Huawei đang dần tự giải phóng mình khỏi sự lệ thuộc vào Google.

Có thể Huawei vẫn chưa thể dứt bỏ hệ điều hành di động Android của Google, nhưng trong bối cảnh hiện nay, không ngạc nhiên khi công ty đã bắt tay vào phát triển một hệ điều hành của chính mình - Harmony OS - mà theo công ty là sẽ có thể được mang lên các thiết bị di động của hãng khi cần thiết để thay thế Android.

Sau khi giới thiệu Harmony OS cách đây vài ngày, Huawei đã bắt tay vào bước tiếp theo trong công cuộc "khởi nghĩa" chống Google: vào tháng 10 tới đây, có thể hãng sẽ công bố sản phẩm thay thế cho google maps với tên gọi Map Kit.

Thông tin này được đăng tải trên tờ báo của Trung Quốc (bản tiếng Anh) là China Daily. Theo đó, Map Kit thực ra không dành cho người tiêu dùng, mà là một giải pháp để các nhá phát triển phần mềm có thể xây dựng các ứng dụng dựa trên công nghệ bản đồ của Huawei.

Huawei sắp tung ra dịch vụ bản đồ thay thế cho Google Maps vào tháng 10 tới - ảnh 1

Yandex - Google của Nga, cũng như website Du lịch Booking Holdings, được cho là những công ty đầu tiên hợp tác với Huawei để ứng dụng Map Kit. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ nhiều quốc gia và khoảng 40 ngôn ngữ khác nhau. Zhang Pingan, chủ tịch các dịch vụ đám mây của Huawei cho biết trong số các tính năng mà Map Kit sẽ cung cấp có tính năng cảnh báo điều kiện giao thông thời gian thực và một "hệ thống điều hướng có độ tinh vi cao" có thể phát hiện một chiếc xe hơi đang chuyển làn, cũng như hỗ trợ bản đồ ở chế độ thực tại tăng cường.

Một trong những nhu cầu cấp thiết khi Huawei tiết lộ Harmony OS là làm sao để có một hệ sinh thái các ứng dụng di động dành cho hệ điều hành này, bởi nếu không, nó có khả năng chết yểu rất cao, giống Windows Phone trước đây. Điều Huawei đang dự tính với Map Kit có vẻ như là một trong những cách để giải quyết tình hình này: cung cấp một framework cho các nhà phát triển phần mềm tận dụng khả năng tạo bản đồ của Huawei để xây dựng mọi loại sản phẩm có thể.

Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, Map Kit rõ ràng không phải là thứ mà Huawei có thể sử dụng để truất ngôi Google Maps. Chủ trương của công ty này là vẫn muốn tiếp tục hợp tác với Google. Map Kit sẽ là một công cụ dự phòng - một trong nhiều kế hoạch B mà công ty phải đặt ra cho một tương lai hậu Google.

Tham khảo: BGR

>> Xem thêm: 

Bị cắt giảm sạc nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá cao hơn thế hệ trước?

Google vô tình để lộ ngày ra mắt chính thức của Android 11

Xe điện PEGA-S ra mắt thị trường Trung Quốc và châu Âu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Huawei

google maps


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều