Huawei phát triển ứng dụng bản đồ riêng để giảm phụ thuộc vào Google Maps

Huawei sắp ra mắt Map Kit, dịch vụ bản đồ giống Google Maps vào tháng 10

Hiện tại, công ty bị cấm sử dụng các công nghệ của Hoa Kỳ mà không có sự chấp thuận đặc biệt và hóa ra, Huawei không thể sử dụng Google Maps trong các điện thoại bán ra ở nước ngoài.

Huawei phát triển ứng dụng bản đồ riêng để giảm phụ thuộc vào Google Maps - ảnh 1

Apple có một ứng dụng bản đồ riêng gọi là Maps, trong khi Microsoft cũng sở hữu Bing Maps cho riêng mình. Tuy nhiên, Google Maps dường như là ứng dụng phổ biến nhất bởi nó được cài sẵn trên nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android. Mới đây, Huawei vừa tuyên bố rằng họ sẽ sớm ra mắt dịch vụ bản đồ riêng, với tên gọi là Map Kit vào tháng 10 sắp tới. Nó không dành cho người dùng sử dụng trực tiếp mà thay vào đó đóng vai trò là API mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm điều hướng.

Map Kit có thể thu thập thông tin từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu và mặc dù Huawei là người mới tham gia trò chơi lập bản đồ, các trạm viễn thông ở 160 quốc gia của Huawei sẽ giúp thành lập mạng lưới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Richard Yu, CEO của Huawei, nói rằng Map Kit có thể hỗ trợ một số tính năng nâng cao như chuyển làn ô tô, chỉ đường bằng thực tế ảo tăng cường và lập bản đồ cũng như thông tin giao thông theo thời gian thực. Map Kit sẽ được cung cấp với 40 ngôn ngữ để nó nhanh chóng trở nên phổ biến.

Có nguồn tin nói rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet và lập bản đồ của Nga Yandex và Booking Holding có trụ sở tại Hoa Kỳ là một trong những đối tác đầu tiên quan tâm đến các dịch vụ lập bản đồ của Huawei.

 

Hoàng Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Chữ Hoàng Sa, Trường Sa biến mất trên ứng dụng, Go-Viet nói do… “lỗi kỹ thuật”

Galaxy Fold: Từ ý tưởng đến kiệt tác

Vivo tăng nhiệt cho thị trường smartphone với S1 Pro “khai phá chất riêng” bằng camera và âm nhạc cực đỉnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều