Loading...

Huawei muốn sản xuất ô tô điện vào cuối năm nay

Huawei đã hứng chịu nhiều ảnh hưởng từ các lệnh cấm khác nhau của chính phủ Mỹ, vì vậy không bất ngờ khi công ty muốn đa dạng hóa khá nhiều danh mục sản...

Theo GSMArena , ngoài việc tập trung nhiều hơn vào thiết bị đeo và phụ kiện âm thanh trong những tháng gần đây, thậm chí là công nghệ chăn nuôi lợn hay khai thác mỏ, Huawei được cho là đang lên kế hoạch sản xuất ô tô điện dưới thương hiệu của riêng mình và một số mẫu xe thậm chí có thể ra mắt trước khi kết thúc năm nay. Ông lớn công nghệ Trung Quốc đã bắt đầu thiết kế nội bộ xe điện và tiếp cận các nhà cung cấp.
Người đứng đầu nhóm Kinh doanh tiêu dùng của Huawei và phụ trách sự trỗi dậy đáng kinh ngạc của công ty trong thế giới smartphone, Richard Yu, được cho là sẽ chuyển trọng tâm sang xe điện, nhằm vào phân khúc Thị trường đại chúng, có nghĩa là chúng sẽ có giá hợp lý.
Huawei được cho là đang đàm phán với Changan Automobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước ở Trung Quốc, cũng như BluePark New Energy Technology của tập đoàn BAIC và các nhà sản xuất ô tô khác, để sử dụng các nhà máy ô tô của họ để sản xuất xe điện.
Sau khi báo cáo được đưa ra, một phát ngôn viên của Huawei đã phủ nhận kế hoạch thiết kế xe điện hoặc sản xuất xe mang thương hiệu Huawei, đồng thời nói rằng “Huawei không phải là nhà sản xuất ô tô. Tuy nhiên, thông qua ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông), chúng tôi hướng tới mục tiêu là một chiếc ô tô kỹ thuật số và nhà cung cấp linh kiện, tạo điều kiện cho các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) ô tô chế tạo những phương tiện tốt hơn”.
Tin liên quanGoogle có thể ra mắt Pixel gập lại trong năm 2021Trung Quốc kêu gọi nhân tài công nghệ về quê phát triển nông thônHuawei Mobile Services có mặt trên Mercedes-Benz S-Class mới nhất

>> Xem thêm: 

Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần

LAYLALAY của Jack giữ vững top 1 trending 8 ngày liên tiếp, vượt qua ngôi vương của Sơn Tùng M-TP?

Cận cảnh Bphone B60: Smartphone bị BKAV khai tử tại Việt Nam để xuất sang châu Âu phục vụ các yếu nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều