Loading...

Huawei đang phát triển dịch vụ bản đồ của riêng mình

Huawei chính thức xác nhận rằng công ty đang phát triển một dịch vụ bản đồ của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào các dịch vụ của Google sau lệnh...

Huawei đang phát triển dịch vụ bản đồ của riêng mình - ảnh 1

Hiện tại, Huawei bị cấm sử dụng các công nghệ của Hoa Kỳ kể cả Google Maps mà không có sự chấp thuận đặc biệt. Vì vậy mới có sự ra đời của dịch vụ bản đồ Huawei Map Kit.

Huawei Map Kit không dành cho người dùng bình thường mà thay vào đó đóng vai trò là hàm API giúp các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm điều hướng.

Map Kit có thể thu thập thông tin từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu. Tuy chỉ mới nhảy vào mảng này, nhưng các trạm cơ sở viễn thông của Huawei ở hơn 160 quốc gia sẽ giúp thiết lập mạng nhanh chóng và dễ dàng.

Richard Yu, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei, nói rằng Map Kit có thể hỗ trợ một số tính năng nâng cao như làn đường cho xe hơi, chỉ đường thực tế tăng cường (AR) và lập bản đồ cũng như thông tin giao thông ngay trong thời gian thực. Map Kit sẽ hỗ trợ 40 ngôn ngữ, điều này vào thời gian đầu sẽ thúc đẩy sự phổ biến của dịch vụ.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng Yandex - nhà cung cấp dịch vụ internet và lập bản đồ của Nga cùng công ty đặt chỗ có trụ sở tại Hoa Kỳ là hai trong số những đối tác đầu tiên quan tâm đến Map Kit của Huawei.

Hiện tại, bạn nghĩ có dịch vụ bản đồ kỹ thuật số nào tốt hơn Google Maps không, và Map Kit của Huawei sẽ thế nào trong tương lai?

Nguồn: Gsmarena

 Rò rỉ lịch trình cập nhật EMUI 10 cho các smartphone Huawei

Biên tập bởi Tech Funny

>> Xem thêm: 

Úc phạt Sony 2,4 triệu USD vì xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng

Đây là thiết kế của iPhone 13? Không tai thỏ, đổi cụm camera sau, cổng sạc USB-C...

Chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop nhanh mượt cho nhu cầu văn phòng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều