Huawei cam kết hoàn tiền nếu smartphone biến thành cục gạch

Với nhiều người, nếu không có các ứng dụng như Gmail, Google Maps, YouTube, Facebook..., chiếc smartphone trở thành một "cục gạch" không hơn không...

Hiện tại, hầu hết người đang sở hữu hay đang có ý định mua một chiếc smartphone Huawei, câu hỏi lớn nhất vào lúc này là họ có thể sử dụng được các ứng dụng của Google hay Facebook trong tương lai hay không?

Huawei cam kết hoàn tiền nếu smartphone biến thành cục gạch - ảnh 1

Huawei hoàn tiền nếu smartphone không dùng được Google, Facebook

Trả lời câu hỏi này, mới đây, một nhóm gồm 30 nhà bán lẻ và đại lý điện thoại của Huawei tại Philippines đã thông báo, họ sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng nếu các thiết bị bán ra không thể chạy các ứng dụng của Google (Gmail, Google Maps, YouTube...) hay Facebook (Facebook, Whatsapp, Messenger...) trong vòng 2 năm kể từ ngày mua. Lưu ý rằng, chương trình này chỉ áp dụng duy nhất tại Philippines.

Điểm đáng chú ý, Huawei nói với Revu rằng đó là một sáng kiến ​​của nhà bán lẻ chứ không phải là một chương trình khuyến mãi của chính nhà sản xuất.

Dù chương trình trên là của Huawei hay nhà bán lẻ, đây được xem là một nỗ lực lớn trong việc giữ chân người dùng với thương hiệu smartphone này.

Huawei cam kết hoàn tiền nếu smartphone biến thành cục gạch - ảnh 2

Thương hiệu smartphone Huawei đã sứt mẻ lớn với người dùng sau lệnh cấm từ Mỹ

Việc Google thông báo dừng hợp tác với Huawei đã khiến người dùng vô cùng lo lắng rằng họ có thể không còn được sử dụng các dịch đã quá thông dụng như Gmail, Google Maps, YouTube... Ngoài ra, họ cũng lo ngại chiếc smartphone của mình sẽ không còn nhận được những bản cập nhật bảo mật khi mà Google "nghỉ chơi" với Huawei.

Mới đây, Facebook cũng đã thông báo không cho Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình là Facebook, Whatsapp, Messenger trên các mẫu smartphone.

Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý người dùng bởi nếu smartphone Huawei chạy trên một hệ điều hành khác không phải là Android, khả năng họ không thể tải Facebook, Whatsapp, Messenger từ Google Play về máy là điều có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Huawei cam kết hoàn tiền nếu smartphone biến thành cục gạch - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nhiều người Việt bị khóa iPhone vì lộ số IMEI

Samsung đăng ký tên thương hiệu cho các điện thoại Galaxy A 2021, xem ngay có dễ nhớ không?

Đi tiểu quá 15 phút sẽ bị máy tính gọi người tới bắt: Tưởng hoang đường nhưng lại là chuyện thật ở Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều