HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD

HTC U Ultra giá, cấu hình, ngày bán: HTC ra mắt smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 1

HTC U Ultra

Ngày 12/1, HTC tổ chức sự kiện “For U” giới thiệu smartphone cao cấp mới nhất có tên U Ultra và smartphone tầm trung U Play. Với hai sản phẩm này, HTC nhấn mạnh đến tùy biến “dành riêng cho bạn”, với mong muốn mang đến cộng sự đích thực cho người dùng.

Điểm đáng chú ý đầu tiên ở U Ultra và U Play là thiết kế mới mẻ, đặc biệt bóng bẩy. HTC quyết định chuyển sang loại kính mới mà hãng gọi là Liquid Surface, và dành nhiều thời gian để tạo ra vật liệu mô phỏng các đặc trưng của chất lỏng, không chỉ ở vẻ bề ngoài. Điều đó có nghĩa điện thoại U có độ phản chiếu rất cao, độc nhất vô nhị nhưng đi kèm với nhược điểm khá trơn. Theo The Verge, nếu không dùng vỏ bảo vệ, chúng rất dễ trượt khỏi tay.

Một thay đổi lớn khác ở bên ngoài chính là màn hình phụ trên U Ultra, kích thước 2 inch, nằm ngay trên màn hình chính Super LCD 5.7 inch. Cũng như V10 và V20 của LG, màn hình phụ này hiển thị thông báo, nhắc nhở, lối tắt đến danh bạ thường liên hệ và điều khiển phát nhạc.

Cấu hình của HTC U Ultra không thua kém các flagship khác: chip Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ 64/128 GB có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD. Camera bổ sung tính năng tự động lấy nét theo pha nhưng phần còn lại không thay đổi so với camera UltraPixel 12MP trên HTC 10. Bạn vẫn cò lấy nét laser, ống kính f/1.8, chống rung quang học. Camera trước được nâng cấp lên độ phân giải 16MP nhưng cũng có chế độ UltraPixel để chụp ảnh 4MP.

Pin 3.000mAh dường như hơi nhỏ so với màn hình lớn của U Ultra, điều tương tự với pin 2.500mAh trong U Play (5.2 inch). Nhiều điện thoại 5.2 inch hiện đang sử dụng pin 3.000mAh. Do là thiết bị tầm trung, U Play có cấu hình thấp hơn: chip MediaTek Helio P10, bộ nhớ 32/64GB, camera 16MP, màn hình 1080p. Thiếu sót lớn nhất là ở phần mềm: U Play cài hệ điều hành Android Marshmallow trong khi U Ultra dùng Android 7.0 Nougat mới nhất.

Phần mềm là điểm HTC hi vọng điện thoại U sẽ nổi bật hơn khi tập trung vào người dùng và hàng loạt cải tiến AI, về cơ bản dự báo bạn muốn làm gì và đưa ra gợi ý. Chẳng hạn, khi học thói quen của bạn, nó có thể gợi ý khi nào bạn nên sạc điện thoại hay mặc ấm trong ngày trời lạnh.

Người dùng có thể thất vọng khi biết HTC loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên U Utra. HTC bù đắp cho họ bằng tai nghe earphone Usonic, phiên bản cải tiến của tai nghe đi kèm với HTC Bolt và 10 Evo.

HTC U Ultra bộ nhớ 64GB bán ra từ hôm nay trên website HTC.com với giá 749 USD, có các màu xanh, đen, trắng hoặc hồng. Tại Đài Loan, công ty bắt đầu giao hàng từ cuối tháng 1 nhưng các khu vực còn lại phải chờ đến tháng 3. U Play bán ra vào mùa xuân nhưng chưa có giá cụ thể.

HTC cũng chuẩn bị tung ra phiên bản giới hạn cho U Ultra, sử dụng màn hình kính sapphire ở mặt trước và bộ nhớ 128GB. Giá và ngày lên kệ chưa được tiết lộ.

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 2

HTC U Utra dùng màn hình 5.7 inch, HTC U Play dùng màn hình 5.2 inch

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 3

Thiết kế mặt sau có sự khác biệt ở cụm camera

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 4

Thiết kế hai màn hình trên HTC U Ultra

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 5

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 6

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 7

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 8

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 9

Thiết kế bóng bẩy của HTC U Ultra

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 10

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 11

 

HTC ra smartphone U Ultra hai màn hình, không jack tai nghe, giá 749 USD - ảnh 12

Các cạnh trên HTC U Ultra. Có thể thấy smartphone không có jack tai nghe 3.5mm.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Fitbit thêm smartwatch mới ở Việt Nam

Face Unlock – tính năng đáng giá trên Honor 7C

Đánh giá camera 3 ống kính trên Huawei P20 Pro

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều