Loading...

HSBC có thể cắt giảm chục nghìn nhân viên

Không chỉ riêng HSBC, các ngân hàng trên toàn cầu cũng đang muốn cắt giảm nhân sự trước lo ngại về lãi suất thấp và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Kinh...

Financial Times dẫn nguồn thạo tin cho hay, HSBC có thể sa thải 10.000 nhân viên nhằm giảm chi phí. Ngân hàng dự kiến giảm bớt hoạt động tại châu Âu, Mỹ và tập trung ở khu vực châu Á đang tạo ra 80% lợi nhuận cho HSBC.

Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng khoảng 4% nhân viên trên tổng số 238.000 người hiện nay. Theo nguồn tin, HSBC đang tìm cách bán mảng bán lẻ tại Pháp và điều này có thể dẫn tới cắt giảm 4.000-8.000 nhân sự ra khỏi bộ máy ngân hàng.

HSBC có thể cắt giảm chục nghìn nhân viên - ảnh 1

Logo HSBC trên một tòa nhà tại London. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin, kế hoạch tinh gọn nhân sự của HSBC được đưa ra một thời gian ngắn sau khi tổng giám đốc Noel Quin của HSBC nhậm chức. Vị tổng giám đốc tiền nhiệm là ông JohnFlint đã phải thôi việc sau 18 tháng lãnh đạo và thất bại trong việc cắt giảm chi phí.

Trước đó, vào hồi tháng 8, HSBC từng thông báo kế hoạch cắt giảm 4.000 nhân sự trước dự đoán triển vọng kinh tế ảm đạm do sự leo thang của cuộc chiến thương mại, chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ, bất ổn ở Thị trường Hong Kong và những lo ngại khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Không chỉ riêng HSBC, các ngân hàng toàn cầu cũng đã tuyên bố cắt giảm gần 50.000 nhân sự trong năm nay, rõ rệt nhất là ở châu Âu. Hồi tháng 8, ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank đã tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên.Barclays Plc, Deutsche Bank AG, Societe Generale SA cũng đang cắt giảm nhân sự để đối phó với tình trạng lãi suất thấp và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Quỳnh Trang (theo Bloomberg)

>> Xem thêm: 

Giá điện mặt trời giảm về hơn 1.640 đồng một kWh

Khối ngoại xả hàng khi VN-Index bứt phá

Doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều