Houthi lần đầu tấn công bằng tên lửa đạn đạo mới, hơn 40 lính liên quân Saudi thiệt mạng

Nếu thông tin này đúng thì đây là cuộc tấn công tên lửa chết chóc nhất nhằm vào liên quân Saudi kể từ đầu năm đến nay.

Al-Masdar News đưa tin, các lực lượng Houthi đã phát động cuộc tấn công đầu tiên với tên lửa đạn đạo mới Badr-F vào hôm thứ Bảy (20/4) vừa qua, nhằm vào một doanh trại Quân sự của Saudi dọc biên giới Yemen.

Theo kênh truyền thông chính thức của Houthi, tên lửa Badr-F đã đánh trúng doanh trại Al-Istiqbal ở vùng Tawal. Houthi tuyên bố cuộc tấn công của họ đã khiến ít nhất 9 sĩ quan quân sự Saudi và hơn 40 binh sĩ liên quân thiệt mạng.

Houthi lần đầu tấn công bằng tên lửa đạn đạo mới, hơn 40 lính liên quân Saudi thiệt mạng - ảnh 1 Tên lửa hành trình Israel vừa dùng để tấn công Syria có đáng sợ như vẫn tưởng?

Nếu thông tin này đúng thì đây là cuộc tấn công tên lửa chết chóc nhất nhằm vào liên quân Saudi kể từ đầu năm đến nay.

Trong tuần trước, lực lượng Houthi đã công bố tên lửa Badr-F mới - phiên bản nâng cấp từ tên lửa Badr-P1. Khác với Badr-P1, Badr-F có thể bay xa tới 160km kể từ điểm phóng, tức là vượt xa hơn so với mẫu tên lửa tiền nhiệm 30km.

Bất chấp tuyên bố cho rằng Iran đã cung cấp loại tên lửa này cho Houthi, theo Al-Masdar News, chúng thực chất được chế tạo bởi các nhà hoa học và chuyên gia quân sự Yemen.

Lực lượng Houthi thường tung ra video quảng bá các loại vũ khí tự chế để "khoe" công nghệ quân sự mới nhất mà họ đã đạt được, đồng thời gửi thông điệp tới các đối thủ của mình.

>> Xem thêm: 

Mỹ dấn tới thương vụ F-16 với Đài Loan: Trung Quốc không để yên

Bí mật về lính đánh thuê Nga: 4 giờ giao chiến đẫm máu với đặc nhiệm Mỹ ở Syria là thật?

NÓNG: Ấn Độ - Pakistan giao tranh dữ dội ở biên giới - Sử dụng hỏa lực mạnh, đã có báo cáo thương vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều