Houthi hủy diệt lực lượng do Arab Saudi hậu thuẫn tại mặt trận Dhale

250 binh sĩ thương vong và 100 vị trí quân sự lọt vào tay Houthi là kết quả của cuộc tấn công ở Dhale.

Hôm 28/3, truyền thông Houthi đã tung lên mạng Xã hội một đoạn video cho thấy 2 xe tăng T-55 của lực lượng được Saudi hậu thuẫn đã bị tổ săn tăng Houthi phá hủy

Trung tướng Yahya Sari, phát ngôn viên của Lực lượng vũ trang Yemen (phe thân Houthi) tuyên bố vào cuối ngày 28/3:

"Lực lượng của chúng tôi đã thành công trong một chiến dịch quân sự đặc biệt ở mặt trận Dhale. Kết quả là hơn 100 vị trí quân sự được kiểm soát, hơn 250 binh lính đối phương đã bị chết hoặc bị thương. Hàng chục binh lính đã ra hàng".

Nhiều năm qua, khu vực Dhale đã không xảy ra giao tranh, và có thể các đơn vị Yemen do Saudi hậu thuẫn đã hoàn toàn bị bất ngờ.

Đêm ngày 29/3, truyền thông Houthi tung ra đoạn video các chiến binh của họ gây thương vong và bắt sống một số binh sĩ được Arab Saudi hậu thuẫn tại Najran, Yemen

Đỉnh núi Nasah nằm trong số các vị trí đã bị Houthi tấn công và kiểm soát sau năm ngày giao tranh. Theo Tướng Yahya, Houthi, hay có tên khác là Ansar Allah đã phá hủy hàng chục xe cơ giới của đối phương.

Cuộc tấn công trên mặt trận mới của Houthi ở Dhale sẽ gia tăng áp lực lên các lực lượng của liên minh do Saudi dẫn đầu và có thể ảnh hưởng đến các hoạt động tấn công Houthi của họ ở miền trung Yemen.

Một đoạn video tuyên truyền của Houthi được tung ra vào đêm 29/3

>> Xem thêm: 

Nhìn lại những cuộc duyệt binh đáng nhớ nhất của Quân đội Trung Quốc

Chiến đấu cơ Nga trổ tài nhào lộn, phóng tên lửa tại Aviadarts 2019

Thú vị xe tăng Leopard 1A3 trong tình trạng bị cắt dọc

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều