Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Houthi diệt hàng chục xe thiết giáp: Tàu chiến chìm, cơ giới liên quân cũng nếm đòn đau

Lực lượng Houthi đã tiêu diệt thành công 13 xe thiết giáp của liên quân do Saudi Arabia đẫn đầu ở thành phố cảng Hudaydah. Trước đó, 1 tàu chiến của liên quân...

South Front dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình al-Masirah TV (Yemen) cho biết, hôm qua 13/06, các tay súng phiến quân Houthi đã bắn cháy và phá hủy 13 xe thiết giáp của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu cùng lực lượng ủy nhiệm của họ trong trận chiến khốc liệt ở phía nam thành phố cảng al-Hudaydah, dọc bờ biển phía Tây Yemen.

Các phương tiện cơ giới của liên quân, đặc biệt là xe thiết giáp đã phải hứng một trận mưa tên lửa chống tăng, súng chống tăng cũng như các thiết bị nổ tự chế.

Trước đó, liên quân do Saudi dẫn đầu và các lực lượng ủy nhiệm người Yemen của họ đã mở đợt tấn công lớn trên bộ vào thành phố al-Hudaydah. Theo các nguồn tin từ Yemen, liên quân đã thất bại nặng nề khi không những chẳng chiếm được các vị trí trọng yếu ở phía nam thành phố biển này mà còn mất rất nhiều phương tiện cơ giới hiện đại.

Trong khi đó, kênh Emirates News Agency (WMA) tuyên bố rằng có 4 binh sĩ UAE bị thiệt mạng ở Yemen, bao gồm cả 1 sĩ quan cấp cao của Hải quân UAE. Thông tin này dường như gián tiếp xác nhận việc trước đó lực lượng Houthi tuyên bố bắn tên lửa trúng tàu chiến của liên quân do Saudi dẫn đầu.

Houthi diệt hàng chục xe thiết giáp: Tàu chiến chìm, cơ giới liên quân cũng nếm đòn đau - ảnh 1

Hình ảnh được cho là chiếc tàu chiến của UAE bị tên lửa diệt hạm Houthi bắn trúng.

Các nguồn tin ủng hộ Houthi cho biết một số tàu chiến của liên quân áp sát bờ biển để đổ quân lên thành phố al-Hudaydah vào rạng sáng ngày 13/06, tuy nhiên nỗ lực này đã bị bẻ gãy bởi các lực lượng Houthi và Hải quân Yemen.

Giới chức Mỹ cũng đã xác nhận sự việc này và tàu chiến là của UAE, nó bị bắn trọng thương, bốc cháy dữ dội chứ không phải bị chìm hoàn toàn như một số nguồn tin trước đó.

Liên quân do Saudi dẫn đầu có thể sẽ tiếp tục mở lại đợt tấn công trong ít ngày tới, đặc biệt là khu các binh sĩ của họ không thể tiến bước vào sân bay al-Hudaydah ở phía nam thành phố.

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều