Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

“Hotboy đấu kiếm” sẽ là người cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18

ASIAD 18 chính thức khai mạc vào ngày 18.8 và người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) là VĐV đấu kiếm Vũ Thành An .

“Hotboy đấu kiếm” sẽ là người cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 - ảnh 1

ASIAD 18 chính thức khai mạc vào ngày 18.8 và người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) là VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

ASIAD 18 chính thức khai mạc vào ngày 18.8 và người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) là VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

Đoàn TTVN dự ASIAD 18 có tổng cộng 523 thành viên, trong đó có 23 cán bộ, 352 vận động viên, 81 huấn luyện viên, 24 chuyên gia, 16 bác sỹ, cán bộ, tranh tài ở 32 môn thi với mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV.

Vận động viên Vũ Thành An đã được chọn cầm cờ cho đoàn TTVN trong lễ khai mạc. Trước đó, Thành An đã từng có vinh dự cầm cờ tại Olympic 2016 và SEA Games 2017.

“Hotboy đấu kiếm” được xem là người mang lại may mắn cho thể thao Việt Nam thời gian gần đây. Tại Olympic 2016, Việt Nam đã có tấm huy chương vàng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh.

SEA Games 2017 chúng ta đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp nhưng lại thu được những kết quả khả quan ở các môn cơ bản của Olympic như bơi và điền kinh: Ánh Viên tỏa sáng với 8 HCV còn điền kinh có 17 HCV, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua Thái Lan.

“Hotboy đấu kiếm” sẽ là người cầm cờ đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 - ảnh 2 Thành An cầm cờ cho Đoàn TTVN tạo SEA Games 29. Ảnh: Anh Tuấn

Vũ Thành An cũng là kiếm thủ xuất sắc khi nhiều lần vô địch SEA Games và từng tham gia Olympic. Anh cao 1m87 và cũng là một “hotboy” trong làng thể thao Việt Nam.

Tại lễ xuất quân của đoàn TTVN , Vũ Thành An được giao trọng trách cầm cờ cho đoàn TTVN tại lễ khai mạc, đọc lời tuyên thệ: “Sẽ tuyệt đối chấp hành nội quy của đoàn thể thao Việt Nam, các quy định của Đại hội, nỗ lực giành thành tích cao nhất”.

Thành An cũng là một trong những niềm hy vọng của TTVN. Trước đó, anh đoạt 2 HCV tại SEA Games 28, 1 HCV tại SEA Games 29.

Vũ Thành An sinh năm 1992 tại Hà Nội. Anh bắt đầu theo nghiệp đấu kiếm từ năm 15 tuổi trong đợt tuyển sinh của đội đấu kiếm Hà Nội. Thành An đã nhanh chóng trở thành một trong những VĐV đấu kiếm hay nhất Việt Nam gần đây.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An lần đầu dự SEA Games vào năm 2011 khi mới 19 tuổi. Năm đó anh giành được một HCB và liên tục góp mặt ở những kỳ đại hội sau.

Đoàn TTVN sẽ thưởng nóng 300 triệu đồng cho 1 HCV. HCB là 30 triệu đồng, và HCĐ là 20 triệu đồng. Đây là mức thưởng đối với các nội dung cá nhân. Còn với các nội dung đồng đội, nhóm, tập thể, mức thưởng nóng sẽ cao hơn.

>> Xem thêm: 

Công Phượng: Tôi đến Incheon United để phá vỡ định kiến về cầu thủ Việt Nam

CLB Hà Nội thua ngược Lỗ Năng Sơn Đông

HLV U22 Việt Nam nói gì trước trận gặp Thái Lan?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều