Loading...

Hốt hoảng, người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng giường

Ruth Hamilton – một người phụ nữ tại Canada đã may mắn thoát hiểm trong gang tấc khi một viên thiên thạch rơi trúng giường cô.

Ngày 3/10 vừa qua, Ruth Hamilton – một người phụ nữ tại British Columbia đã bị đánh thức giữa đêm khuya bởi một tiếng động nổ lớn, kéo theo một vật thể gì đó đâm thủng mái nhà cô cùng một “cơn mưa” những mảnh vụn nhỏ. Sau khi bật đèn và quan sát xung quanh, cô phát hiện ra một vật thể to bằng nắm tay, nặng khoảng 1,3kg đang nằm giữa hai chiếc gối, ngay cạnh vị trí đầu cô khi vừa nằm.

Sau khi sự việc được báo cáo, cảnh sát đã ngay lập tức tiếp cận hiện trường và điều tra các mảnh vỡ. Họ nghi ngờ vật thể này bắt nguồn từ một vụ nổ tại khu vực đường cao tốc ở Hẻm núi Kicking Horse gần đó nhưng giả thuyết này đã nhanh chóng bị đội ngũ xây dựng nơi đây phủ định. Thêm vào đó, nhiều người dân cũng đồng thời báo cáo về “một ánh sáng rực rỡ trên bầu trời” trong thời điểm xảy ra vụ nổ, khiến cho Hamilton nghi ngờ rằng đây là một viên đá đến từ vũ trụ.

Thực chất, mỗi năm có tới hàng nghìn thiên thạch bay được qua bầu khí quyển và chạm tới bề mặt Trái đất nhưng phần lớn các viên đá đặc biệt này chưa được khám phá. Đồng thời, có rất ít người trong lịch sử được ghi nhận ở gần điểm rơi của thiên thạch như Hamilton.

Một trong những người rơi vào trường hợp hiếm như vậy là Ann Hodges ở Sylacauga, Alabama. Cô đã chứng kiến sự rơi của một viên thiên thạch vào ngày 30/11/1954. Tuy nhiên, không được may mắn như Hamilton, Ann đã bị viên thiên thạch nặng 3,8kg va trúng, tạo ra một vết bầm tím ở hông.

Hiện tại, Ruth Hamilton dự định sẽ gửi viên thiên thạch này cho các nhà khoa học trong Khoa Vật lý và Thiên văn học tại Đại học Western ở London để phân tích. Tuy nhiên, cô mong muốn sẽ được giữ lại viên đá vũ trụ này sau khi nó được điều tra và nghiên cứu xong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hốt hoảng, người phụ nữ bị thiên thạch rơi trúng giường - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Giải mã bức chạm khắc bí ẩn trên sa mạc tại Qatar

Đức và Đan Mạch bị CDC Mỹ đưa vào mức độ cảnh báo cao nhất vì COVID-19

8 lý do khiến bạn luôn “phung phí tiền” khi đi siêu thị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều