Loading...

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực

Đọc vanh vách số điện thoại của từng người nhận gói bưu kiện dù chỉ nhìn qua một lần, Mai Tường Vân có trí nhớ khiến nhiều người ghen tị. Thế nhưng,...

"Mình chắc chắn đúng số điện thoại, chuông không reo chỉ có thể là máy hết pin"

Mai Tường Vân xuất sắc trở thành thành viên của biệt đội siêu trí tuệ việt nam sau màn thể hiện xuất sắc trong chương trình cùng tên. Ban đầu, cô gái trẻ từ chối không tham gia chương trình vì 3 năm không luyện khả năng ghi nhớ và vì lí do đặc biệt, 9x cuối cùng cũng nhận lời dự thi.

"Mình được chương trình liên lạc và mời về tham gia chương trình khi đang làm việc ở Phillipines. Ban đầu mình từ chối nhưng sau đó muốn bố mẹ, em trai vui một chút sau bao sóng gió gia đình nên mình đồng ý tham gia.

Ở vòng 1, trước khi quay một ngày, mình không may bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện trong đêm. Sau đó mình về nhà và liên tục sốt đến nỗi 2 em mình quen phải nghỉ học để chăm sóc. Thật sự lúc đó, mình nghĩ chắc là không thể thi được. May sao cắt cơn sốt hẳn thì mình khỏe lại vào đúng ngày ghi hình", Tường Vân nhớ lại.

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 1

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 2

Mai Tường Vân xuất hiện trong Siêu trí tuệ Việt Nam.

Trong chương trình, Tường Vân phải vượt qua thử thách ghi nhớ chi tiết chuỗi dữ liệu gồm số kết hợp ký tự, chia thành 3 phần: mã vạch, số điện thoại, tên viết tắt của người nhận. Tổng con số cô phải ghi nhớ là 2.200 trong thời gian 2 tiếng. Dù có trí nhớ tốt, cô gái sinh năm 1991 cũng bị tâm lý ảnh hưởng ít nhiều đến phần thi.

"Khi mình nhớ xong dữ liệu chương trình đưa thì mình đã rất chắc chắn, cho dù hỏi bất kì bưu kiện gì mình cũng trả lời được. Thế nhưng ở ngay thử thách đầu tiên, mình quá căng thẳng và toàn bộ dữ liệu trống không trong đầu nên mình hoảng.

Mình cũng sợ làm mất thời gian của trường quay nên lúc đó xác định thất bại ở thử thách đầu tiên rồi, mình cần lấy lại bình tĩnh ở thử thách sau.

Ở thử thách tiếp theo, khi bấm số điện thoại để gọi thì mình chắc chắn số đó là đúng rồi, không nghĩ đến việc không có tiếng chuông reo. Còn giả sử lỡ mà không có tiếng chuông reo thật thì chắc là điện thoại hết pin hoặc tắt nguồn".

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 3 Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 4

Trước khi tham gia Siêu trí tuệ Việt Nam, Mai Tường Vân từng tham gia giải đấu Vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25 (The 25th World Memory Championships) năm 2016.

Áp lực không được phép quên, dù là cái nhỏ nhất

Sở hữu trí nhớ hơn người không chỉ mang lại những thuận lợi mà còn khiến Tường Vân gặp áp lực. Đôi khi, chỉ quên một chút thôi, cô nàng cũng sợ bị đánh giá.

"Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng mình có khả năng ghi nhớ như thế thì sẽ không bao giờ quên bất cứ thứ gì, nhưng trong cuộc sống thường ngày, có những lúc mình vẫn quên cái này cái kia. Những lúc ấy, thực sự sợ mọi người sẽ nói mình là đi thi siêu trí nhớ mà như vậy.

Cảm giác áp lực khi luôn phải cố gắng để không được phép quên dù là những cái không đáng lưu tâm. Nhưng mình cũng chỉ là người bình thường thôi mà!

Mình chưa từng có người cũ nên mình không chắc là mình khó hay dễ quên nữa. Nhưng mình nghĩ khả năng là rất khó quên, vì mình thuộc tuýp người đề cao sự chung tình", cô nàng thành thực.

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 5 Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 6

Chia sẻ về bí quyết để ghi nhớ tốt, cô gái Thanh Hóa bật mí được huấn luyện viên phát hiện, hướng dẫn, sau đó tự học hỏi thêm. Sắp tới, 9x sẽ ra mắt cuốn sách giới thiệu các phương pháp chủ yếu giúp cô trau dồi trí nhớ là tưởng tượng, liên kết, mã hoá và cung điện ký ức.

Bên cạnh đó, Tường Vân cũng cho biết mất ngủ, lo lắng và suy nghĩ quá nhiều là những yếu tố khiến trí nhớ giảm sút. Với trường hợp của bản thân, trí nhớ của Tường Vân bị giảm sút đáng kể sau biến cố gia đình kéo dài nhiều năm.

Hot girl "Siêu trí tuệ Việt Nam" hiện chưa có bạn trai cũng chưa từng nghĩ đến mẫu hình lý tưởng. 9x vẫn đang sống đời độc thân vui vẻ ở Philippines, một năm về thăm nhà 1-2 lần. Tường Vân tự nhận là người nhút nhát, yếu đuối và khó tính.

Cũng như bao cô gái khác, cô nàng từng thích đi mua sắm "quên sầu" nhưng hiện tại đã thay đổi thói quen đó. "Bây giờ cứ đơn giản, sơ mi sáng màu, quần dài hoặc chân váy, nói chung là đơn giản, tiện mà nhìn sạch sẽ là được", Vân nói.

Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 7 Hot girl Siêu trí tuệ Việt Nam: Trí nhớ tốt khiến mình bị áp lực - ảnh 8

>> Xem thêm: 

Từng nhận đủ combo xấu xí còn bị crush phũ phàng, cô bạn 17 tuổi 'bẻ lái' bằng màn lột xác cực kì xuất sắc

Loạt ảnh thời đi học của dàn hotgirl Việt đình đám: Hoá ra ai cũng có một thời trông quê quê, xấu xấu... dậy thì rồi mới lột xác đỉnh cao

Nhìn mà thèm vòng eo 'siêu thực' của hội hot girl: Võ Ngọc Trân, Linh Ka hay Hàn Hằng - ai mới thật sự 'bén như cái chén'?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều